Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp dự Hội nghị WEF

TP - Nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn WEF tại Davos, Thụy Sỹ từ ngày 17 tới 21/1.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Hội nghị WEF 2017 lần này với chủ đề “Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm” dự kiến có khoảng 300 phiên thảo luận về các vấn đề như quản trị toàn cầu, ứng phó bất ổn an ninh và khủng hoảng, phát triển bao trùm và bền vững, tái cơ cấu kinh tế và cải cách xã hội, phát triển các hệ thống công nghiệp và mô hình kinh tế mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư... Hội nghị cũng sẽ thảo luận việc triển khai các sáng kiến của WEF trong lĩnh vực tiêu dùng, kinh tế và xã hội số, tăng trưởng kinh tế và bao trùm xã hội, năng lượng, an ninh tài nguyên môi trường, hệ thống tài chính tiền tệ, lương thực và nông nghiệp, y tế, đầu tư và thương mại quốc tế cũng như cơ sở hạ tầng.

Tại Davos, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến tham dự và phát biểu tại một số phiên họp quan trọng cũng như có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo cấp cao một số nước, lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới và lãnh đạo WEF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá