Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Đức, Hà Lan

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại TP Hamburg từ ngày 5-8/7 và thăm Hà Lan từ ngày 9-11/7, theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Đức, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước và đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực với Hà Lan; truyền tải thông điệp và hình ảnh Việt Nam phát triển năng động, là đối tác tin cậy và có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế trong đó có các vấn đề kinh tế toàn cầu cũng như các vấn đè quan tâm chung của quốc tế và khu vực.
Tại Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, hội kiến Tổng thống và lãnh đạo Quốc hội Đức và một số bộ, ngành, doanh nghiệp lớn của nước này. Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Đức – Việt.
Trong chuyến thăm chính thức Hà Lan lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ cuộc hội đàm với Thủ tướng Hà Lan, hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Hà Lan, tiếp Chủ tịch Tòa án công lý quốc tế và Tổng thư ký Tòa Trọng tài quốc tế, tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan; tọa đàm bàn tròn và tiếp một số doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá