Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Nga

TP - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ Đối thoại ASEAN – Nga từ ngày 16-20/5, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị mới. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ chính trị Việt – Nga có độ tin cậy cao và không ngừng được củng cố; hợp tác kinh tế, thương mại Việt – Nga thời gian qua phát triển năng động, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước; hợp tác an ninh – quốc phòng được đẩy mạnh….

Bình Giang

* Thủ tướng Lào sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CHDCND Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 15 – 17/5. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Thongloun Sisoulith trên cương vị Thủ tướng.

Chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực; tăng cường sự tin cậy, gắn bó giữa lãnh đạo hai nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Chính phủ trong nhiệm kỳ mới, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Bình Giang

* Cháy lớn tại trung tâm thương mại của người Việt ở Berlin

Trưa 11/5, một vụ cháy lớn xảy ra trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin. Rất may không có trường hợp thương vong trong vụ việc này.

Nơi xảy ra vụ cháy là một kho giao hàng trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. Chủ kho là một người Thổ Nhĩ Kỳ, song có khoảng 20 bà con người Việt có hàng hóa lưu trữ tại đây. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy, song theo những thông tin mới nhất thì vụ cháy chỉ gây thiệt hại về tài sản, không có trường hợp thương vong. Trong khi đó, các toà nhà buôn bán và giao hàng khác của người Việt trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn hoạt động bình thường.

Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã có mặt ở hiện trường, thăm hỏi động viên bà con có hàng bị cháy trong kho, giúp bà con sớm ổn định tinh thần trở lại công việc.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá