Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị Cấp cao Á- Âu

TPO - Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 9/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm châu Âu và dự Hội nghị Cấp cao Á - Âu ( ASEM) từ ngày 14/10 đến 21/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao Á- Âu lần thứ 11 năm 2016 tại Mông Cổ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao Á- Âu lần thứ 11 năm 2016 tại Mông Cổ.
Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Cộng hòa Áo Sebastian Kurz, Thủ tướng Vương Quốc Bỉ Charles Michel, Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Á – Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu từ ngày 14 đến 21/10.
Hội nghị Cấp cao Á- Âu, hay còn gọi là Diễn đàn hợp tác Á–Âu, Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu (The Asia-Europe Meeting, viết tắt ASEM) được chính thức thành lập vào năm 1996 trong hội nghị cấp cao đầu tiên tại Bangkok.
ASEM là một diễn đàn liên khu vực bao gồm Ủy ban châu Âu và 27 nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và 14 thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và ASEAN+3.
Hội nghị có 3 cuộc đối thoại nòng cốt gồm: Đối thoại chính trị, An ninh và kinh tế, Văn hóa và giáo dục. Các nhà lãnh đạo của các nước hội thảo 1 năm 2 lần, luân phiên tại các nước thành viên, ngoài chính trị, kinh tế, văn hóa còn có nhiều hội thảo khác.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá