Thủ tướng Nhật Koizumi hát karaoke ở Mỹ

TPCN - Thủ tướng Nhật Koizumi là fan cuồng nhiệt vua nhạc rock&roll Elvis Presley, bởi vậy không lạ gì khi ông có chuyến thăm Mỹ vừa qua và hát karaoke ở trang trại Graceland, bang Memphis.

Ông Koizumi vừa làm động tác đệm guitare vừa hát ca khúc của Presley
Koizumi cùng TT Bush đến thăm trang trại Graceland của Presley ở bang Memphis, có vợ góa của Presley tháp tùng.

Chuyến đi Memphis của Thủ tướng Nhật diễn ra sau cuộc hội đàm chính thức giữa ông và Tổng thống Bush.

Ngay lúc ngồi trên máy bay đến Memphis, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật đã xem bộ phim kể về cuộc đời sáng tác và biểu diễn của Presley.

Tiếp đó, khi đến trang trại Graceland, hai ông đã được thết món ăn địa phương nổi tiếng và cũng là món ăn ưa thích của Presley – đó là món bánh mì kẹp chuối có tẩm thêm dầu lạc.

Tại cổng trang trại Graceland, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật ngắm nhìn hồi lâu chiếc xe “Cadillac” màu hồng được thiết kế riêng cho Presley, tiếp đó họ được con gái Presley là Liza Presley cùng mẹ cô là Priscilla ra đón. 

“Ngài có muốn hát karaoke không?” – Bà Priscilla hỏi đùa ông Koizumi. Nghe thấy thế, ông Koizumi liền đeo chiếc kính đen mà Presley đã đeo trong bộ phim âm nhạc năm 1972 và hát tặng bà Priscilla một vài ca khúc nổi tiếng nhất của Presley.

Lúc đầu, không có thiết bị karaoke, ông hát ca khúc “Love me tender” với đoạn mở đầu là  “Hold me close, hold me tight”. Tiếp đó, ông vừa làm động tác đệm guitare vừa biểu diễn vài câu trong ca khúc “Battle Hymn of the Republic”.

Sau khi ông Koizumi biểu diễn xong, Tổng thống Bush đánh giá cao tài nghệ của nhà lãnh đạo Nhật và tuyên bố rằng ông Koizumi là “người biểu diễn tuyệt vời những ca khúc của Elvis Presley”. 

Hôm sau, trong buổi chiêu đãi chính thức, ông Koizumi lại hát một lần nữa đoạn trích “Hold me close, hold me tight” (có thể tạm dịch là: “Hãy ôm tôi cho chặt, cho gần hơn nữa”).

Hẳn là ông muốn dùng đoạn trích này để minh họa cho những lời phát biểu của ông về mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước Mỹ - Nhật.

Trong lời đáp, Tổng thống Bush nhận xét rằng ông Koizumi có nhiều điểm chung với Presley. “Cũng như ngài, Presley có bộ tóc tuyệt vời” - Ông Bush nói giữa tiếng cười vui vẻ của tất cả những người có mặt.

Rồi ông Bush nói tiếp: “Cũng như ngài, Presley nổi tiếng vì đã biểu diễn trước công chúng. Và cũng như ngài, Presley chinh phục được trái tim của hàng triệu người hâm mộ bên ngoài đất nước mình”. 

Cũng nên biết thêm là ông Koizumi sinh cùng ngày với Presley – ngày mồng 8 tháng 1. Trước đây, ông Koizumi đã nhiều lần biểu diễn các ca khúc của Presley trong những cuộc gặp gỡ với nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới.

Ông Koizumi cũng đã từng hát song ca với nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Australia Alexandre Downer và ngôi sao điện ảnh Mỹ Tom Cruise.

Theo ý kiến ông Koizumi, Elvis Presley là ca sĩ vĩ đại nhất thế kỷ XX. Ông hâm mộ Presley tới mức đã cho phát hành riêng một đĩa CD ghi các ca khúc hay nhất của Presley do chính tay ông chọn lọc, trong đó có những ca khúc nổi tiếng như “Are you Lonesome Tonight?” và “It’s Now or Never”.

Ông có thể hát liền một lúc tất cả các ca khúc trong đĩa CD này bằng tiếng Anh. Ông tuyên bố: “Dù có nghe các ca khúc của Presley bao nhiêu lần chăng nữa thì tôi cũng không bao giờ cảm thấy chán”.

Ông còn khẳng định rằng các ca khúc của Presley có tác dụng chữa bệnh, cụ thể là giúp ông chiến thắng được stress là chứng bệnh không thể tránh khỏi ở cương vị của ông.     

Ngọc Thoa
Theo News.bbc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá