Thủ tướng Romani thoát nạn trong gang tấc dù bị tấn công bằng tên lửa

TPO - Thủ tướng Romani Victor Ponta may mắn thoát nạn trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự NATO tại thành phố Kandahar, Afghanistan hôm 29/6.

Thủ tướng Romani thoát nạn trong gang tấc dù bị tấn công bằng tên lửa

Theo Tân Hoa Xã, Thủ tướng Ponta và các quan chức cấp cao khác phải sơ tán sau khi căn cứ quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bị tấn công. Ông Ponta cùng Phó Thủ tướng Romani Gabriel Oprea, Bộ trưởng Quốc phòng Romani Mircea Dusa có mặt tại thành phố Kandahar để tham dự lễ kỷ niệm đánh dấu việc lực lượng quân sự nước này rút khỏi Afghanistan.

Cuộc tấn công xảy ra khi ông Ponta và các quan chức đang ăn cơm tối cùng các binh sĩ nước này. Những người này buộc phải sơ tán tới nơi trú ẩn an toàn. May mắn không ai bị thương trong vụ việc, sau khoảng 10 phút, ông Ponta và các quan chức tiếp tục hành trình của họ.

“Sự việc chưa quá nghiêm trọng. Tôi rất tiếc vì không được ngồi lâu hơn nữa cùng các binh sĩ. Đây là một sự cố nhỏ”, ông Ponta phát biểu trong cuộc họp báo sau khi đặt vòng hoa tại tượng đài bên trong căn cứ quân sự dành cho 23 binh sĩ Romani thiệt mạng tại Afghanistan trong 12 năm qua.

Romani bắt đầu gửi quân đội tới Afghanistan vào tháng 7/2002. Hành động này là nhiệm vụ quân sự đầu tiên của quốc gia này nước ngoài sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Theo Tân Hoa Xã, khoảng 2.000 binh sĩ Romani đang ở Afghanistan sẽ rút khỏi đây trong vài tháng tới. Tuy nhiên, khoảng 200 binh sĩ Romani có thể sẽ ở lại nước này với nhiệm vụ huấn luyện quân đội Afghanistan.

Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng