Thủ tướng sắp dự lễ ký hiệp định thương mại với EEU

TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự lễ ký chính thức Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu (EEU) tại Kazakhstan, thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria từ ngày 28/5 đến 6/6, theo lời mời của Thủ tướng các nước này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Kazakhstan để tham dự lễ ký Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam với EEU (gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga), nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thông thoáng, ổn định để phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các nước thành viên của Liên minh, đồng thời trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương và triển khai cụ thể các hiệp định giữa Việt Nam với các nước này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria thể hiện chính sách hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và châu Âu, Liên minh châu Âu và coi trọng hợp tác với châu Phi. Chuyến thăm nhằm trao đổi với các nước về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi nước, kinh nghiệm phát triển bền vững, chuyển đổi nền kinh tế, liên kết kinh tế quốc tế cũng như cách thức ứng phó các thách thức, biến động kinh tế.

Chuyến thăm cũng nhằm trao đổi những khuôn khổ hợp tác mới, thu hút doanh nghiệp của các nước phát triển kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam; trao đổi các biện pháp trao đổi song phương.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ gặp gỡ nguyên thủ các nước thành viên EEU, Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria, đồng thời gặp gỡ các doanh nghiệp và tiếp lãnh đạo các tập đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá