Thủ tướng Sharon sẽ được phẫu thuật lại

TPO - Hôm nay, 4/4, sẽ diễn ra lần phẫu thuật thứ 8, kể từ ngày Thủ tướng Sharon phải nhập viện do đột quỵ hôm 4/1. Dự tính phẫu thuật sẽ kéo dài trong nửa ngày.

Lần phẫu thuật này sẽ được tiến hành vào chiều nay, với mục đích phục hồi một phần vỏ não, vốn đã được tách ra trong lần phẫu thuật hôm mùng 5 tháng 1 vừa qua. 

Theo khẳng định của các bác sĩ chuyên trách thì ca phẫu thuật này là cần thiết, tạo cơ sở để chuyển Thủ tướng Sharon sang một chế độ chăm sóc phục hồi đặc biệt khác.

Vị Thủ tướng Israel 78 tuổi này hiện vẫn chưa tỉnh lại từ sau lần nhập viện hôm 4/1.

Được biết, cho tới chủ nhật này, tình trạng của ông Ariel Sharon sẽ được chính thức xác nhận là "mất khả năng lãnh đạo vĩnh viễn".

Bởi vậy, theo luật định của Israel, nếu ngài Thủ tướng sau 100 ngày vẫn không thể hồi phục khả năng nhận biết và điều khiển, thì ông sẽ bị chuyển từ quy chế "mất khả năng lãnh đạo tạm thời" sang "mất khả năng lãnh đạo vĩnh viễn".

Và chính quyền Isarel sẽ phải chính thức đăng tải và khẳng định thông tin về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng. Sau khi công bố chính thức, quyền Thủ tướng hiện thời, ông Ehud Olmert sẽ rất có khả năng trở thành Thủ tướng chính thức, có quyền thành lập chính phủ mới.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá