Thủ tướng Thái Lan bất ngờ xuất hiện

TPO- Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bất ngờ xuất hiện và tuyên bố bác bỏ yêu cầu của những người biểu tình chống chính phủ.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bác bỏ yêu cầu của người biểu tình
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bác bỏ yêu cầu của người biểu tình

Trước đó, những người biểu tình do ông Suthep Thaugsuban lãnh đạo yêu cầu Thủ tướng từ chức, giải tán quốc hội, thành lập Hội đồng Nhân dân và Chính phủ Nhân dân để mở đường cho cuộc bầu cử mới.

Trong một cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình Thái Lan hôm 2/12, Thủ tướng Yingluck nói bà sẵn sàng “mở mọi cánh cửa” cho các cuộc đàm phán tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra.

Trong khi đó, lãnh đạo phe đối lập Suthep Thaugsuban nói ông sẽ không hài lòng với việc bà Yingluck từ chức hay giải tán quốc hội. Thay vào đó, ông muốn có một “Hội đồng Nhân dân” trước cuộc bầu cử chọn ra thủ tướng mới.

Bà Yingluck nói: “Hiện tại chúng tôi chưa tìm được cách giải quyết vấn đề theo hiến pháp. Nếu có bất cứ cách nào có thể giúp lập lại hòa bình, tôi sẵn lòng làm việc đó…”, bà Yingluck phát biểu trong cuộc họp báo kéo dài 12 phút.

Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Thái Lan trong ngày 1/12 đã tăng nhiệt khi lực lượng chức năng dùng hơi cay và vòi rồng giải tán đám đông. Người biểu tình đã chiếm 3 đài truyền hình và khiến thủ tướng Yingluck phải di tản

Phan Yến
Theo Nationmultimedia

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá