Thủ tướng Thái Lan quyết không từ chức

TPO - Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat tuyên bố sẽ không từ chức bất chấp tình trạng hỗn loạn chính trị hiện nay mà đỉnh cao là cuộc bạo loạn vừa xảy ra làm hàng trăm người bị thương.

Thủ tướng Thái Lan Somchai (giữa) tới Quốc hội trong điều kiện an ninh được thắt chặt. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Somchai cho rằng, để giải quyết sự khủng hoảng chính trị hiện nay tại Thái Lan cần có sự nỗ lực của tất cả các bên chứ không phải của riêng chính phủ.

Ông Somchai khẳng định “sẽ tiếp tục nhiệm vụ” và không giải tán Hạ viện như phe đối lập PAD yêu cầu và cho biết sẽ thăm Căm-pu-chia vào ngày 13/10 để thảo luận về căng thẳng biên giới giữa 2 quốc gia.

Còn trong cuộc gặp với đại diện ngoại giao của 68 quốc gia tại Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Thái Lan khẳng định “chính phủ của tôi vẫn có thể điều hành đất nước.”

Trong khi đó, tình hình trên các đường phố tại thủ đô Bangkok đã phần nào lắng dịu sau cuộc bạo động ngày 7/10 làm 2 người thiệt mạng, hơn 400 người bị thương.

Quân đội với trang phục chống bạo loạn và khiên sắt đã chốt giữ xung quanh tòa nhà Quốc hội và trên nhiều tuyến phố tại Bangkok.

Hàng trăm công nhân đang quét dọn quanh tòa nhà Quốc hội – nơi xảy ra cuộc đụng độ lớn giữa cảnh sát và người biểu tình. Gạch ngói vụn, ô tô bị đốt cháy là những gì còn lại sau cuộc bạo động làm 423 người biểu tình và 20 cảnh sát bị thương.

Trong khi đó, lãnh đạo cuộc biểu tình Pipop Thongchai tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh tới khi ông Somchai từ chức. Ông ấy đã mất sự tín nhiệm để lãnh đạo đất nước và phải chịu trách nhiệm về những người đã chết và bị thương”.

Ngoài ra, phe chống đối cho rằng chính phủ đã sử dụng “vũ khí của chiến tranh” để chống lại những người biểu tình hòa bình và “Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để lật đổ chính phủ này.”

Linh Huy
Theo AP, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá