Thủ tướng Thái Lan từ chối tranh luận với thủ lĩnh biểu tình

TPO - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bác bỏ lời đề nghị một cuộc tranh luận chính trị của thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban và kêu gọi ông góp ý trong Hội đồng cải cách quốc gia.

Khoảng 3000 người biểu tình bao vây nhà thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm qua, 26/12 (Ảnh: Bangkokpost)
Khoảng 3000 người biểu tình bao vây nhà thủ tướng Yingluck Shinawatra hôm qua, 26/12 (Ảnh: Bangkokpost)

Hôm qua, tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan, bà Yingluck đã từ chối tham gia cuộc tranh luận với ông Suthep vì chính phủ của bà chỉ lắng nghe những ý kiến từ các đảng liên quan tới cải cách quốc gia, theo Bangkokpost.

Hôm 25/12, thủ lĩnh biểu tình Suthep đã thách thức nữ thủ tướng một cuộc tranh luận trên truyền hình để so sánh Hội đồng cải cách (bà Yingluck đề xuất) và Hội đồng nhân dân (của ông Suthep).

Theo bà Yingluck, 11 quan chức quân đội hàng đầu, quan chức nhà nước, học giả, đại diện nhóm ngành tư nhân và các chuyên gia sẽ được đề cử vào 2000 đại diện trong hội đồng cải cách. Trong số đó, 499 người sẽ được chọn ra là hội viên của hội đồng.

Trong khi đó, ông Suthep đề xuất 400 thành viên trong hội đồng nhân dân. Trong số đó, 300 đại diện từ các lĩnh vực và 100 người được bổ nhiệm từ PDRC (Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân Thái Lan).

Bà Yingluck cũng đề nghị ông Suthep ứng cử vị trí trong Hội đồng cải cách.

Đồng thời, bà cũng phủ nhận quả quyết của ông Suthep rằng 11 thành viên trong hội đồng cải cách sẽ làm việc dưới sự ảnh hưởng của anh trai bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Bà Yingluck cũng cho biết hội đồng sẽ chỉ làm công việc sắp xếp tổ chức và không liên quan tới hội viên hội đồng bầu cử.

Phạm Linh
Theo Bangkokpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá