Thủ tướng Thái Yingluck đã rời khỏi Bangkok

TPO - 'Bà Yingluck Shinawatra đã rời thủ đô Bangkok, tới một địa điểm bí mật cách đó tầm 150km giữa lúc bạo lực đang leo thang', Reuters dẫn nguồn tin từ văn phòng thủ tướng Thái cho biết.

Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Theo hãng tin Reuters, văn phòng của bà Yingluck cho biết bà vẫn đang thực hiện các công việc của một thủ tướng ở khoảng cách 150 km tính từ Bangkok. Phía văn phòng không tiết lộ về việc bà Yingluck đã ở đó bao nhiêu ngày.

Lần cuối cùng bà Yingluck xuất hiện trước công chúng tại Bangkok cách đây gần một tuần, hôm 18/2.

Thủ tướng Thái Yingluck đã rời khỏi Bangkok - ảnh 1Đám đông người biểu tình tập trung tại cổng Bộ Khoa học Công nghệ Thái Lan

Ngoại trưởng Surapong Tovichakchaikul cho biết bà Yingluck sẽ tổ chức một cuộc họp nội các vào ngày mai (25/2).

“Rất có thể chúng tôi sẽ phải tổ chức cuộc họp nội các bên ngoài Bangkok. Tuy nhiên, nơi ở chính xác của thủ tướng vẫn chưa được tiết lộ, tôi cũng chưa được biết”, ông Surapong cho biết.

Tình hình chính trị tại Thái Lan vẫn tiếp tục căng thẳng. Hôm qua (23/2), một quả bom phát nổ bên ngoài trung tâm mua sắm của Ratchaprasong làm một bé trai 12 tuổi và phụ nữ 40 tuổi thiệt mạng, 22 người khác bị thương.

Trước đó, hôm 22/2, một kẻ tấn công nổ súng vào đám đông biểu tình chống chính phủ ở phía đông tỉnh Trat khiến một bé gái 5 tuổi thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá