Thủ tướng Thaksin trở lại “guồng quay” chính trường

TP - Ngày 23/5, Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã trở lại chính trường, với nhiều dự định và thực quyền, trong khi các đảng đối lập vẫn lên kế hoạch biểu tình trên đường phố.

Tổng thống Thaksin trong ngày đầu tiên trở lại nội các
Phải đối mặt với những “cáo buộc” về tham nhũng và quyền lực, Thủ tướng Thái tranh thủ dùng 49 ngày trong chính trường của mình để du lịch nước ngoài.

Vừa trở lại nội các, ông Thaksin nói với báo giới: “Tôi bắt đầu dành toàn tâm cho công việc và tiếp tục chủ trì các cuộc họp trong Nội các”.

Trong khi đó, ông Nakhon Chompuchart thì đang hoàn tất hồ sơ kiện ông Thaksin vì vắng mặt ở Nội các không có lý do. Chưa hết, một quan chức trong đảng Dân chủ đưa ra nhận xét, ông Thaksin trở lại sẽ tạo ra nhiều xáo trộn trong chính trường.

Thủ tướng Thaksin sẽ phải đối mặt với vụ kiện cũng như bắt đầu “hồi hộp” trong cuộc bầu cử có thể diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay.

Nhưng kênh truyền hình thông tin châu Á cho hay, ngay trong cuộc họp Nội các đầu tiên, dự kiến 50 tỷ baht (1,3 tỷ USD) sẽ được đầu tư cho hệ thống giao thông, cụ thể là 3 dự án đường xe lửa trong thành phố ở Thủ đô.

Đó mới chỉ là một phần trong dự án nâng cấp hệ thống giao thông công cộng và đường quốc lộ trị giá 44 tỷ USD của Thái Lan trong kế hoạch phát triển dài hạn cần thiết của các nước trong khối Đông Nam á. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá