Thủ tướng Trung Quốc thăm Ấn Độ

Chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nhằm tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và phát triển của cả hai nước trong tương lai.

Sau khi đến thành phố Bangalore (bang Karnataka) đêm thứ Bảy (9/4), Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có cuộc hội đàm với các vị lãnh đạo cao cấp của bang thuộc miền Nam Ấn Độ này.

Trong cuộc trò chuyện, ông nhấn mạnh thành phố Bangalore có nhiều thuận lợi để tăng cường sự hợp tác với nhiều thành phố của Trung Quốc.

Cùng chung quan điểm với Thủ tướng Trung Quốc, người đứng đầu bang Karnataka - Dharam Singh khẳng định Ấn Độ và Trung Quốc đã có truyền thống hợp tác, hỗ trợ lần nhau trên lĩnh vực kinh tế.

Ông cũng cho biết, trong những năm tới, Karnataka mong muốn sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học đời sống, nông nghiệp, khai mỏ và nhiều lĩnh vực khác.

Trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng đã có buổi gặp mặt với Tổng lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc ở Bombay và các đại biểu đại diện cho các tổ chức và doanh nghiệp của Trung Quốc ở Ấn Độ.

Ấn Độ là điểm dừng chân cuối cùng của ông Ôn Gia Bảo trong chuyến viếng thăm các nước Nam Á lần này. Trước đó, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đến Pakistan, Bangladesh và Sri Lanka.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá