Thủ tướng Úc chụp ảnh selfie tạm biệt Tổng thống Obama

TPO - Kết thúc cuộc họp cuối cùng tại hội nghị thượng đỉnh ở Peru, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã chụp ảnh selfie cùng Tổng thống Mỹ như lời chào tạm biệt trước khi ông Obama rời Nhà Trắng.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp ảnh selfie. Ảnh: PMO
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp ảnh selfie. Ảnh: PMO

Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã có 50 phút họp kín tại Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương ở Peru.

Trong cuộc họp, hai bên đã tìm được tiếng nói chung trong việc ủng hộ thương mại tự do, bao gồm cả các đối tác xuyên Thái Bình Dương, bất chấp những tuyên bố trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Thủ tướng Turnbull đã dành những lời khen có cánh cho ông Obama. “Đây là một dịp quan trọng khi vị trí tổng thống được chuyển giao. Tổng thống Obama là một nhà lãnh đạo nổi bật của Hoa Kỳ và thực sự là một nhà lãnh đạo của thế giới trong 8 năm. Tuy có chút nuối tiếc, nhưng ông đã làm nên những thành tựu tuyệt vời”, ông Turnbull nói.

Hai nhà lãnh đạo thế giới cũng thảo luận các vấn đề như an ninh ở Biển Đông, cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Turnbull cảm ơn sự hợp tác của Tổng thống Mỹ về thỏa thuận tái định cư người tị nạn tại các đảo Papua New Guinea và Nauru (Úc).

Bên cạnh đó, ông Turnbull cũng cam kết sẽ tiếp tục gắn bó với Hoa Kỳ dưới thời Donald Trump.

Kết thúc, ông Turnbull và ông Obama đã có những giây phút thư giãn, thân thiết bằng cách chụp ảnh selfie kỷ niệm, như lời tạm biệt với ông Obama trên cương vị là Tổng thống Mỹ.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá