Thủ tướng Ukraine bị nghi nhận hối lộ 3 triệu USD

TPO - Văn phòng Tổng Công tố viên Ukraine đang tiến hành điều tra đối với Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, người bị tình nghi nhận hối lộ 3 triệu USD trong vụ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan phát thanh, truyền hình Ukraine Vladimir Ishchuk.

Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk bị tình nghi nhận hối lộ 3 triệu USD. Ảnh: RIA Novosti
Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk bị tình nghi nhận hối lộ 3 triệu USD. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng nay 13/4 dẫn thông báo của Văn phòng Tổng Công tố viên Ukraine cho biết, một vụ án hình sự đã được mở vào ngày 15/3 liên quan tới việc bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan phát thanh, truyền hình Ukraine, ông Vladimir Ishchuk.

Thông báo cũng cho biết, công tác điều tra vẫn đang tiếp tục và chưa có bất cứ ai liên quan bị truy tố hình sự.

Trong khi đó, Dmitry Dobrodomov, người đứng đầu phong trào “Sự kiểm soát của Nhân dân” thuộc Ủy ban chống tham nhũng của Quốc hội Ukraine cho biết, Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk bị tình nghi nhận hối lộ 3 triệu USD trong vụ bổ nhiệm Vladimir Ishchuk.

Ông Dmitry Dobrodomov tuyên bố, vụ điều tra sẽ vẫn tiếp tục ngay cả khi ông Yatsenyuk từ chức Thủ tướng.

Tháng 7/2015, bất chấp các kêu gọi và cảnh báo của các đại biểu và các tổ chức công cộng, Thủ tướng Yatsenyuk đã bổ nhiệm Vladimir Ishchuk vào chức Tổng giám đốc cơ quan phát thanh, truyền hình Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk ngày 10/4 tuyên bố từ chức trong một bài phát biểu trên truyền hình. Quyết định của ông Yatsenyuk được đưa ra trong bối cảnh Ukraineđang phải trải qua nhiều bất ổn chính trị.

Trước đó, hồi tháng hai, Tổng thốngUkraine Petro Poroshenko cũng yêu cầu ông Yatsenyuk từ chức song chính quyền của Thủ tướng Yatsenyuk đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Quốc hội.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá