Thủ tướng Ukraine lệnh sửa đường dây tải điện cho Crimea

TPO - Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk hôm nay 23/11 đã yêu cầu các lực lượng chức năng và an ninh của nước này kịp thời sửa chữa tháp cao thế tại khu vực Kherson của Ukraine để cung cấp điện trở lại cho bán đảo Crimea trong thời gian sớm nhất.

Ukraine khắc phục đường điện sang bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters
Ukraine khắc phục đường điện sang bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters

Hãng RIA Novosti chiều nay 23/11 dẫn lời Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tại cuộc họp của các Bộ trưởng Ukraine, cho biết: “Các cơ quan an ninh và năng lượng của Ukraine cần nhanh chóng khôi phục sự cố điện tại khu vực Kherson để có thể đưa điện trở lại Crimea trong thời gian sớm nhất”.

Theo báo cáo của các cơ quan Ukraine liên quan, việc khắc phục sự cố điện dẫn sang bán đảo Crimea cần khoảng 72 giờ đồng hồ.

Trước đó, hôm 22/11, truyền thông và chính quyền Nga cho biết, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở Crimea sau khi các tháp cao thế truyền tải điện từ Ukraine phát nổ.

Bộ Năng lượng Nga nêu rõ hai đường dây tải điện từ Ukraine đã bị ảnh hưởng do sự cố này, khiến hơn 1,8 triệu người không có điện dùng.

Bộ Năng lượng Nga không nêu rõ nguyên nhân gây ra sự cố, song truyền thông Nga đưa tin, 2 tháp cao thế tại khu vực Kherson của Ukraine, phía Bắc Crimea đã bị các phần tử dân tộc chủ nghĩa Ukraine làm nổ.

Trong khi đó, truyền thông Ukraine thông tin, hai tháp điện trên đã bị các nhà hoạt động thuộc phong trào "Cánh Hữu" làm hư hại hôm 20/11 trước khi bị phát nổ đêm 21/11.

Phó Thủ tướng Crimea Mikhail Sheremet cho biết các bệnh viện được cung cấp điện từ các nguồn điện dự phòng, trong khi Bộ Tình trạng khẩn cấp Crimea ban bố tình trạng khẩn cấp và điều các đội cứu trợ túc trực để khắc phục sự cố.

Chính quyền Crimea đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi bị mất điện và nâng mức báo động cao đối với đội cứu hộ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá