Thủ tướng Ukraine nghi ngờ kết quả cuộc gặp giữa ông Putin và Kerry

TPO - Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tỏ ý nghi ngờ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13/5 ở Sochi, rằng Washington ủng hộ chính quyền Kiev.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Theo hãng tin Lenta, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã bày tỏ sự không hài lòng về kết quả cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, tổ chức hôm 13/5 tại Sochi, Liên bang Nga.

“Hãy xem, Sochi rõ ràng không phải là khu nghỉ mát tốt nhất, và cũng không thể là nơi tốt nhất cho một cuộc làm việc giữa Ngoại trưởng Mỹ với Tổng thống Nga và Ngoại trưởng Nga”, ông Yatsenyuk nói, đồng thời nhận định, Moscow sẽ tận dụng “lợi thế” để hướng kết quả cuộc gặp theo chiều có lợi.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc gặp cấp cao đầu tiên với giới chức Mỹ sau hơn 1 năm đóng băng quan hệ xung quanh khủng hoảng Ukraine.

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ John Kerry hôm 13/5, Ngoại trưởng Nga đã thảo luận “một loạt các vấn đề cùng quan tâm”. Cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ và trong bầu không khí thẳng thắn.

“Các bên đã thảo luận tình hình ở phía Đông của Ukraine, các mối đe dọa từ các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo”, Ngoại trưởng Lavrov nói, đồng thời cho biết “các cuộc đàm phán diễn ra tuyệt vời”.

Cũng tại Sochi, Tổng thống Nga và Ngoại trưởng Mỹ cũng có cuộc gặp kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ.

Trong cuộc họp, ông Putin và Kerry thảo luận “rất chi tiết” tình hình Ukraine, vấn đề hạt nhân của Iran, vấn đề phi hạt nhân của Bắc Triều Tiên, cũng như hợp tác song phương giữa Nga và Mỹ.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá