Sự kiện: Chuyện lạ

Thú vui câu cá của Tổng thống Nga Putin 

TPO - Có lẽ đây là lần đầu tiên người ta được thấy Tổng thống Putin cởi trần để lộ một cơ thể khoẻ khoắn rất thể thao. Không áo, đầu đội mũ nhà binh, đeo kính râm và tay cầm cần câu là hình ảnh của Putin khi ông đang câu cá tại Sibiri cùng Quốc vương Monaco Albert II ngày hôm qua.

Người ta chưa bao giờ được nhìn thấy hình ảnh này của ông Putin (Bild)

Cả thế giới chưa một lần được chiêm ngưỡng ông Putin “mát mẻ” đến như vậy.                

Hôm qua, Tổng thống Putin đã cùng đi câu với quốc vương Albert II của Monaco tại sông Jenissei ở Sibiri. Ban đầu họ câu ngay cạnh bờ, sau đó dùng xuồng cao su để câu ở xa hơn. Và ông Albert đã giật lên được một chú cá.

Quốc vương Albert có chuyến thăm nước Nga trước đó 2 ngày. Sau một cuộc du ngoạn ngắn ở St. Petersburg, Tổng thống Putin đã đưa ra một lời mời hết sức bất ngờ và đặc biệt dành cho vị khách quý của ông – cùng đi câu tại Sibiri.

Một tay câu cá lão luyện

Địa điểm câu cá cách thủ đô Moscow khoảng 5.000 km về phía đông nam, gần với biên giới Mông Cổ. Nhân chuyến đi này, ông Putin muốn giới thiệu với quốc vương Albert về cảnh sắc của nước Nga. Trong hành trình của chuyến đi họ còn ghé thăm những cái lều của dân du mục, thăm một thành cổ bằng đất sét cách đây đã 1.200 năm.

Tổng thống Putin đã mời quốc vương Albert đến thăm nước Nga nhằm bày tỏ sự cảm ơn vì ông Albert đã ủng hộ để thành phố Sochi của Nga được đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông 

Chùm ảnh về buổi đi câu của Tổng thống Putin và Quốc vương Albert - Ảnh : Bild

Kiên nhẫn chờ cá cắn câu
Ông Putin (phải) cùng đi câu với quốc vương Albert của Monaco (trái) tại sông Jenissei ở Sibiri

Một cốc cà phê giữa buổi đi câu
Ông putin và quốc vương Albert trông như hai thợ câu  chuyên nghiệp
Nào, hãy cắn câu đi chứ
Nhìn này, tôi đã tóm được một con cá...

Sau đó là nghỉ ngơi bên bếp lửa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá