Thuật thôi miên trong chính trường

Không mấy ai biết rằng cả các chính khách và nhất là nguyên thủ quốc gia cũng dùng các nhà ngoại cảm thôi miên để đạt được mục đích của mình khi đàm phán hay đối thoại.

Có tin cho rằng Tổng thống Mỹ Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton đang bị "thôi miên" trong vấn đề Iran
Có tin cho rằng Tổng thống Mỹ Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton đang bị "thôi miên" trong vấn đề Iran

> Sự thật về trạng thái thôi miên

Thôi miên không có gì là thần bí, chẳng qua đó chỉ là những người có luồng sinh điện thật mạnh, truyền sang người khác ý nghĩ của mình đến mức bắt được họ phải thay đổi suy nghĩ và hành động theo ý mình.

Lợi dụng hiện tượng này, người ta thường làm cho bệnh nhân bớt đau, trị cho người nghiện thuốc lá, nghiện ăn, điều trị các rối loạn thần kinh và tâm lý. Ngoài ra, thôi miên cũng được dùng để điều tra tội phạm, cải thiện thành tích thể thao.

Nhưng không mấy ai biết rằng cả các chính khách và nhất là nguyên thủ quốc gia cũng dùng các nhà ngoại cảm thôi miên để đạt được mục đích của mình khi đàm phán hay đối thoại.

Thôi miên chỉ một sự ám thị bắt người bị thôi miên rơi vào một trạng thái giống như người bị mộng du, không tự kiềm chế hay kiểm soát được hành động của mình.

Do có rất ít người có khả năng thôi miên nên họ cũng được coi là những nhà ngoại cảm. Anatoli Sergcriev là một người có khả năng thôi miên, anh là học trò của nhà thôi miên và ảo thuật nổi tiếng ở Nga Messine.

Các đồng nghiệp của anh kể nhiều chuyện như huyền thoại về nhân viên (KGB) này. Một lần, người ta gặp anh ở hành lang trong trụ sở Duma quốc gia Nga, lúc Duma vừa thông qua Hiệp ước về cắt giảm vũ khí chiến lược tấn công lần 2.

Dự thảo hiệp ước này được Tổng thống Boris Yeltsin trình ra Quốc hội mấy lần mà không thông qua được.

Lần này, Tổng thống Putin mới trình bày lần đầu mà đã được nhất trí thông qua ngay, kể cả các nghị sĩ phe đối lập của đảng Dân chủ tự do cũng không có phiếu nào phản đối.

Thấy Anatoli đứng thập thò sau bàn chủ tịch đoàn, nên sau lúc giải lao, gặp ngoài hành lang, có người đã hỏi nhỏ: “Này, con mắt của cậu hôm nay được việc đấy nhỉ?”.

Anatoli mỉm cười khẽ lắc đầu, cái lắc đầu không có ý nghĩa phủ định. Rồi anh lảng sang chuyện khác: anh có mặt ở đây vì là chuyên viên về dự thảo Luật cấm dùng các thuật tác động tinh thần, Luật bảo vệ an toàn thông tin và tâm lý, tức là những thứ có liên quan đến chuyên môn hẹp của anh.

Theo lời kể của Anatoli như một người đã làm việc lâu năm trong KGB thì ở đây, người ta rất chú ý đến việc dùng và đào tạo những người có khả năng ngoại cảm, có những phòng thí nghiệm riêng, thường chọn con cái những nhà ngoại cảm vào làm việc.

Có một phòng tuyệt mật gọi là phòng số 01-168 chuyên đào tạo và huấn luyện những phương pháp tình báo nước ngoài; hàng năm, KGB chi cho phòng này khoảng 300 triệu rúp.

Phụ trách phòng này là Đại tá A. Savin, có tài ngoại cảm, ví dụ dùng lực thôi miên đẩy được cốc nước di chuyển. Nhưng ông cũng như một số cán bộ cao cấp khác của KGB được che phủ bởi một màn bí mật tuyệt đối.

Anatoli cho biết, không chỉ Nga mà nhiều nước khác cũng áp dụng những trò bí mật để tác động tinh thần đối phương. Thời còn làm Tổng thống, ông Yeltsin trong khi tiếp khách nước ngoài ở phòng khách thường phun một loại nước hoa đặc biệt để “tác động tinh thần”.

Tổng thống Pháp Jacques Chirac trước đây khi nói chuyện còn có những động tác kỳ bí như đã được mã hóa, nghe nói là do nhà ngoại cảm Elizabeth Tessieu trong Điện Elysée huấn luyện.

Trong buổi tiếp Thủ tướng Nga Tchernomyrdine còn có một nhân vật lạ mặt ngồi, trông không có tướng gì là thư ký hay quan chức.

Tổng thống Chirac còn dùng một thầy phù thủy người Sénégal tên là Sidi Mansur và rất tin cậy nhà bói toán chiêm tinh Mooustapha Diabi ở Bờ biển Ngà.

Ở Anh, thời bà Thatcher và sau đó, ông John Major làm Thủ tướng, nhà chiêm tinh học Magiory Orr rất được trọng dụng.

Bà này là người đã đoán trúng gần 100% tương lai của chính trường Nga và của Tổng thống Yeltsin, đoán đúng thời gian những cuộc chính biến năm 1991 và tháng 10-1993.

Còn CHLB Đức có bà Renata ở Hamburg là một trong số 4.000 thầy bói chuyên nghiệp của nước này được các nhà tư bản lớn cũng như cựu Thủ tướng Helmut Kohl tham khảo ý kiến thường xuyên trước khi ra một quyết định nào đó.

Ở Mỹ, thời Tổng thống Reagan, cả Tổng thống và Lầu Năm Góc đều tham khảo ý kiến các nhà chiêm tinh trước những quyết định chiến lược, chiến thuật.

Chuyện đáng buồn cười là có một pháp sư nổi tiếng là “Thánh tiên tri ngủ” Edgar Keytchi được Nhà Trắng trả lương rất hậu (mỗi quẻ từ 2.000-5.000 USD) để phán về chiến lược của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Người ta bảo khi “thánh” ngủ thì thần linh mới nhập vào tiềm thức ông ta để mách bảo những điều có ý nghĩa quyết định. Có lẽ vì thế mà Mỹ mới hao tiền tốn của và cuối cùng bị thua đau ở Việt Nam.

Lầu Năm Góc còn dùng một bà phù thủy có biệt danh Zodiak để bà ta đọc các bản đồ quân sự chụp từ vệ tinh và phán đoán sự di chuyển của các tàu ngầm Liên Xô.

Ngay nhà ảo thuật Mỹ Christopher cũng phải nói mỉa rằng: “Tôi phục lăn trước tài của hai vị này. Nếu các nhà lãnh đạo nước Mỹ tin họ thì việc gì phải mất nhiều tỉ USD để nuôi bộ máy điệp viên khổng lồ CIA và FBI?”.

Trùm đao phủ Pol Pot khi cầm quyền ở Campuchia đã nuôi một đạo quân phù thủy khổng lồ tới hơn 50 người và răm rắp nghe lời bọn này để thanh trừng cán bộ của hắn cũng như gửi quân đi càn quét các làng mạc, giết hại hàng triệu người dân vô tội.

Đến khi bị dân chúng oán thán nhiều quá, lũ thầy phù thủy bảo hắn rằng các oan hồn đang đòi mạng. Pol Pot nổi cáu cho là bọn kia nói láo và đã ra lệnh giết sạch cả đám phù thủy.

Thôi miên giúp giảm cân

Thuật thôi miên trong chính trường - ảnh 1
 

Với trọng lượng hơn 300kg, Jordan Tirekidis, 44 tuổi được mệnh danh là người đàn ông nặng nhất nước Úc, đã tìm đến nhà thôi miên Mark Stephens với hy vọng giảm cân được 200kg sau khi đã thử nhiều cách không thấy hiệu quả.

Theo nhà thôi miên Mark, Jordan ăn quá nhiều thực phẩm giàu tinh bột, thức ăn có đường. Chế độ ăn có nhiều chất béo nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Bằng phương pháp thôi miên, Mark sẽ khiến cho Jordan không bao giờ muốn chạm vào bất kỳ một miếng bánh kem hay bánh ngọt nào.

Jordan sẽ bị điều khiển gắn liền suy nghĩ về các loại thực phẩm yêu thích của mình với mùi hôi, chẳng hạn như mùi rác thải hoặc… phân chó.

Nhà thôi miên đặt một chiếc bánh ngọt trước mặt Jordan và nói: “Trước mặt anh là một miếng bánh ngọt có vị giống mùi phân. Hãy đưa miếng bánh lên miệng và ăn thử”.

Lập tức Jordan sẽ có cảm giác nôn ọe khi nghĩ đến miếng bánh. Như vậy là chỉ cần nghĩ hay nhìn thấy những món đồ ăn quen thuộc, Jordan lại cảm thấy vô cùng ghê sợ. Từ đó đã giúp anh giảm cân.

Theo Petrotimes

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng