Thúc đẩy các địa phương hội nhập quốc tế

TP - Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 17 diễn ra ngày 15/12 tại Hà Nội khẳng định, các tỉnh, thành phố, mà nòng cốt là các Sở Ngoại vụ, cơ quan ngoại vụ, đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Được tổ chức ngay trước khi diễn ra Hội nghị Ngoại giao 28, hội nghị năm nay tập trung đánh giá công tác ngoại vụ giai đoạn 2011-2013, đề ra phương hướng trong 2 năm tới với các ưu tiên, trọng tâm công việc nhằm tạo ra chuyển biến tích cực mang tính đột phá.

Hội nghị cũng thảo luận các biện pháp đẩy mạnh hội nhập quốc tế ở các địa phương thời gian tới, tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động trong các lĩnh vực biên giới lãnh thổ, bảo hộ công dân, ngư dân, vận động kiều bào, công tác lãnh sự, kiện toàn bộ máy nhân sự của cơ quan ngoại vụ…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Ngoại giao trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao” và Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành tích nổi bật trong công tác đối ngoại địa phương. Cục Ngoại vụ chính thức ra mắt trong dịp này. Cục Ngoại vụ sẽ chuyên trách công tác ngoại vụ địa phương, quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đóng vai trò là cầu nối giữa Bộ Ngoại giao với các tỉnh, thành phố.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 350 đại biểu là đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, bộ, cơ quan Trung ương, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cán bộ làm công tác ngoại vụ toàn quốc và các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá