Thúc đẩy hơn quan hệ hợp tác Việt Nam-Bangladesh

TP - Ngày 2- 11, Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, bà Sheikh Hasina đã thăm chính thức Việt Nam. Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh tại Văn phòng Chính phủ.

> Báo Nga đưa đậm về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Medvedev

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Sheikh Hasina và Đoàn Đại biểu Chính phủ Bangladesh sang thăm chính thức Việt Nam; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Bangladesh đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của Bangladesh ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Sheikh Hasina bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự quả cảm của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất đất nước và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới đất nước trong thời gian qua.

Nhân dịp này, phía Bangladesh đã chính thức công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại còn nhiều tiềm năng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá