Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nga

TP - Ngày 10/4, ông Sergey Chemezov, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga (ROSTEC), nhận định, năm nay, sự hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại sẽ phát triển sâu rộng.

Theo nghị định thư hợp tác song phương về ô tô mà Việt Nam và Nga vừa ký kết trên cơ sở Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, sẽ miễn thuế nhập khẩu một số dòng xe, linh kiện, phụ tùng trong 5 năm. “Nhà máy Kamaz đã mở liên doanh tại Việt Nam với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và lên kế hoạch lắp ráp xe sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Nga, cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa”, ông Chemezov cho biết.

Theo ROSTEC, phía Nga cũng rất muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đóng tàu, vận tải biển và hai bên đã đạt thỏa thuận sơ bộ. Tổng Công ty Máy bay Trực thăng Nga tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực sửa chữa và bảo hành. “Bên cạnh đó, đại diện của Bộ Quốc phòng Việt Nam bày tỏ sự quan tâm tới trực thăng Ansat, máy bay quân sự SU và tổ hợp thông tin liên lạc, điều khiển đa nhiệm cho các trung tâm chỉ huy lực lượng không quân do Tập đoàn Sản xuất Thiết bị Thống nhất chế tạo”, lãnh đạo ROSTEC thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá