Thực hư chuyện phó lãnh sự Nga bắn chết cướp ở Brazil

Báo chí Brazil mô tả phó lãnh sự Nga dùng võ thuật tước súng của tên cướp rồi bắn chết hắn. Trong khi đó, phía Nga bác bỏ thông tin.

Cảnh sát ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AP.
Cảnh sát ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra ở Avenida das Americas, con đường chính nối Công viên Olympic với trung tâm thành phố Rio de Janeiro, Brazil vào khoảng trưa ngày 4/8.

Truyền thông Brazil đưa tin một phó lãnh sự Nga đang ngồi trên ôtô cùng vợ và con gái thì bị một tên cướp đi xe máy tiếp cận. Theo một số thông tin chưa xác thực, nhà ngoại giao Nga đã dùng judo để tước súng của tên cướp rồi bắn hắn.

Hãng tin Nga Tass phủ nhận vụ việc, dẫn thông tin từ Tổng lãnh sự Nga tại Rio de Janeiro Vladimir Tokmakov cho biết phó lãnh sự không liên quan đến "vụ nổ súng".

"Tất cả nhà ngoại giao và nhân viên người Nga ở Rio de Janeiro đều an toàn, mạnh khỏe và không có liên hệ đến vụ việc", ông nói. Ông cũng không loại trừ khả năng người liên quan tự nhận là nhân viên ngoại giao Nga.

Cảnh sát Rio de Janeiro từ chối bình luận vụ việc. Lãnh sự quán Nga tại Rio de Janeiro thông báo sẽ cung cấp thêm thông tin trong hôm nay.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá