DMCA.com Protection Status

Thực hư tin chồn Đan Mạch ‘đội mồ sống dậy’ sau khi bị tiêu hủy vì COVID-19

TPO - Truyền hình Đan Mạch đã công bố cảnh quay cho thấy những con chồn chết bất ngờ trồi lên khỏi mặt đất sau khi bị tiêu hủy vì lo ngại nguy cơ lây lan COVID-19.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Cụ thể, đoạn video cho thấy xác chồn trồi lên từ lòng đất, nằm chật cứng bên trong khu tiêu hủy ở trại huấn luyện quân sự Holstebro, phía Tây Bắc Đan Mạch.

Nhật báo National Berlingske mô tả hiện tượng này là “chồn chết đội mồ sống dậy để trả thù” sau khi chính phủ ra lệnh tiêu hủy 17 triệu cá thể chồn hồi đầu tháng.

Thực hư tin chồn Đan Mạch ‘đội mồ sống dậy’ sau khi bị tiêu hủy vì COVID-19 - ảnh 1 Xác chồn trồi lên khỏi miệng hố chôn tập thể. Ảnh: RT

Tuy nhiên, theo các quan chức có liên quan, việc xác chồn trồi lên từ lòng đất là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên.

“Các chất khí hình thành trong quá trình phân hủy đã khiến xác chồn phồng lên một chút. Sau đó, chúng bị đẩy lên khỏi mặt đất”, phát ngôn viên cảnh sát Thomas Kristensen nói.

Ông Kristensen cho biết vụ “chồn chết sống dậy” mới nhất được ghi nhận hôm thứ Hai. Nhưng hiện tượng này đã xảy ra trước đó.

Cơ quan chức năng đã giải quyết tình trạng xác chồn trương lên bằng cách đổ thêm đất xuống hố chôn tập thể.

Theo đài DR, số chồn bị tiêu hủy giờ sẽ được chôn dưới 2,5m đất thay vì 1m như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, ngày 4/11, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông báo quyết định tiêu hủy khoảng 17 triệu con chồn ở nước này, sau khi phát hiện chủng đột biến của virus SARS-CoV-2 tại các trang trại nuôi chồn đã lây sang người. 

Mỹ: Qua nửa năm, hàng trăm thi thể COVID-19 vẫn nằm trong thùng xe đông lạnh

Thi thể hàng trăm người hiện vẫn đang được lưu trữ trong xe tải đông lạnh gần cầu Brooklyn hơn 6 tháng sau khi COVID-19 tấn công thành phố New York.

Mỹ: Li kì vụ tổ chức đám cưới bí mật hàng ngàn người bất chấp COVID-19

Thống đốc New York Andrew Cuomo đã lên tiếng chỉ trích một giáo đường Do thái vì cho phép tổ chức đám cưới bí mật với quy mô hàng ngàn người, bất chấp dịch COVID-19.

Vừa khỏi sốt rét, sốt xuất huyết, COVID-19 thì bị rắn hổ mang cắn

Một người đàn ông quốc tịch Anh sau khi chống chọi với bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và COVID-19 đã một lần nữa phải nhập viện vì bị rắn hổ mang cắn.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng