Thực hư việc thủ lĩnh Taliban Mullah Omar bị bắt

TP - Giới truyền thông Mỹ đang xôn xao trước những thông tin trái ngược nhau trong những ngày gần đây quanh việc lực lượng tình báo Pakistan (ISI) bắt giữ được thủ lĩnh tổ chức khủng bố Taliban là Mullah Omar.

Theo các thông tin đăng trên báo chí, dẫn lời cựu thiếu tá lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Oliver North, thủ lĩnh của lực lượng Taliban Mullah Omar bị bắt giữ cách đây vài tuần khi đang lẩn trốn tại khu vực sát biên giới với Afghanistan.

Theo Thiếu tá Oliver North, hiện là nhà văn và là người dẫn chương trình truyền hình của kênh Fox News, Mullah Omar bị bắt giữ ngày 27-3 vừa qua. Tuy nhiên, thông tin này dã bị Chính phủ Pakistan bác bỏ.

Nhà trắng từ chối đưa ra mọi lời bình luận về vụ việc trong khi một số quan chức Mỹ đề nghị giấu tên cũng mập mờ cải chính về việc bắt giữ Mulah Omar.

Trong bài phát biểu dài 60 phút phát trên kênh truyền hình CBS tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng bà tin trong Chính phủ Pakistan có những người biết trùm khủng bố Osama bin Laden và Al Qaeda đang lẩn trốn ở đâu cũng như Mullah Omar cùng các nhà lãnh đạo khác của Taliban đang ở đâu.

“Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác sẽ giúp đưa bắt giữ hoặc tiêu diệt những phần tử khủng bố này” - Bà Hillary cho biết.

Thục Quyên

Theo Slate

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá