Thuê nhà cùng người lạ, nữ du khách bị đâm thủng phổi

TPO - Chiều thứ Ba (ngày 8/3), nữ du khách người Anh giấu tên (23 tuổi) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết dao đâm trên người.

Căn phòng xảy ra vụ tấn công.
Căn phòng xảy ra vụ tấn công.

Trước đó, cô gái trẻ bị tấn công bởi nam thanh niên cùng thuê nhà (27 tuổi, người Mexico) tại căn nhà ở Redfern (Sydney, Úc). Cụ thể, kẻ này đã đột nhập vào phòng, ép buộc nạn nhân quan hệ tình dục. Khi bị chống trả quyết liệt, kẻ cuồng tình dùng dao đâm nhiều nhát ở cổ và ngực nạn nhân.

Trong lúc vùng vẫy, cô gái vơ được con dao và đâm lại kẻ tấn công một nhát vào ngực, rồi chạy ra ngoài.

Theo các nhân chứng, họ thấy cô gái giữ chiếc khăn đẫm máu ở cổ họng chạy ra đường kêu cứu. Tiếp sau đó, một nam thanh niên cũng chạy ra với vạt áo sơ mi trước ngực đỏ máu. 

“Khoảng 15 phút sau, người đàn ông bị khoảng 6 sĩ quan cảnh sát bao vây”, nhân chứng Samantha Swilks kể.

Thuê nhà cùng người lạ, nữ du khách bị đâm thủng phổi - ảnh 1 Nữ nạn nhân người Anh.
Thuê nhà cùng người lạ, nữ du khách bị đâm thủng phổi - ảnh 2 Kẻ tấn công người Mexico.

Trả lời phỏng vấn ngày 9/3, thanh tra Despa Fitzgerald cho biết, kẻ tình nghi sau đó được đưa đến điều trị tại Bệnh viện St Vincent. Hiện đối tượng đang bị giám sát chặt chẽ tại bệnh viện.

Còn nạn nhân đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Royal Prince Alfred. Bác sĩ cho biết, nạn nhân bị rách họng, thủng phổi nhưng may mắn vết cắt chưa làm đứt động mạch chính nên vẫn cứu sống được.

Được biết, nạn nhân và hung thủ đều là khách du lịch bụi. Để tiết kiệm chi phí, họ cùng khoảng 20 du khách khác góp tiền thuê chung căn nhà trọ. 

“Chúng tôi kêu gọi mọi người nên cẩn trọng, nhất là đối với khách du lịch đang chia sẻ thức ăn, chỗ ở với người mà họ vốn không hiểu rõ”, thanh tra Fitzgerald nhấn mạnh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng