Thuê phòng trường học, điều khiển mạng lưới khiêu dâm trẻ em

TPO - Cảnh sát Philippines vừa đột kích một tổ chức khiêu dâm trẻ em trên mạng. Những kẻ trong tổ chức này thuê phòng trong một trường tư thục ở thành phố Muntinlupa, theo News hôm 18/2.

Những kẻ tham gia hoạt động khiêu dâm trẻ em che mặt tại cơ quan điều tra tội phạm mạng thuộc Cục Điều tra Quốc gia Philippines
Những kẻ tham gia hoạt động khiêu dâm trẻ em che mặt tại cơ quan điều tra tội phạm mạng thuộc Cục Điều tra Quốc gia Philippines

Các nhà điều tra cho biết, hiệu trưởng và 8 người khác đã bị bắt giữ.

Ông Ronald Aguto, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm mạng thuộc Cục Điều tra Quốc gia Philippines cho hay, những kẻ này sử dụng một phòng của Học viện Cơ Đốc giáo Mountaintop để điều hành hoạt động khiêu dâm trẻ em ở nước ngoài.

Thuê phòng trường học, điều khiển mạng lưới khiêu dâm trẻ em - ảnh 1 Căn phòng nhà trường cho thuê.

 

Những tên điều hành làm việc ngày đêm, trò chuyện trực tuyến với khách hàng, giả vờ là phụ nữ và trẻ em. Sau đó, chúng đăng tải những hình ảnh và video khiêu dâm cho khách.

Ông Aguto cho biết thêm, hiện vẫn chưa rõ liệu học sinh tại trường có bị lạm dụng hay không.

Theo News, trường có 2.000 học sinh tiểu học và trung học. Giấy phép của trường bị thu hồi vào năm 2006 không rõ lý do nhưng trường vẫn hoạt động như bình thường.

Thuê phòng trường học, điều khiển mạng lưới khiêu dâm trẻ em - ảnh 2 Hiệu trưởng và 8 người bị bắt 

 

Bà Puring Martinez, hiệu trưởng của trường này, cho biết, bà cho những người điều hành một trang mạng thuê để có thêm thu nhập cho trường vì học phí của học sinh không đủ để trang trải các khoản chi.

Con trai bà Martinez tên Tom cho biết, hoạt động này do một người Mỹ ở Tennessee lãnh đạo. Người này thuê 2 phòng trong một ngôi nhà cách biệt với các lớp học nhưng vẫn nằm trong khuôn viên trường với giá 1.000 USD.

Tất cả các nghi phạm bị cảnh sát bắt đều là người Philippines, hiện vẫn chưa tìm ra tung tích của người Mỹ.

Thuê phòng trường học, điều khiển mạng lưới khiêu dâm trẻ em - ảnh 3 Trước cổng trường Học viện Cơ Đốc giáo Mountaintop

 

Cuộc đột kích này cho thấy các nhà chức trách đang mạnh tay với nạn khiêu dâm trẻ em ở Philippines, nơi những kẻ xấu lợi dụng lỗ hổng pháp luật để hoạt động.

Cilbert Sosa, Giám đốc Cơ quan Chống tội phạm mạng của cho biết, tháng trước, Philippines nằm trong danh sách 10 nơi khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới. Cảnh sát nước này vẫn đang phối hợp các nước khác để trấn áp tệ nạn này.

News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá