Thuê siêu xe limousine chở… người di cư

TPO - Dư luận nước Anh đang rất bất bình khi công ty Serco (được Bộ Nội vụ Anh ủy thác vận chuyển người di cư) thuê hẳn xe sang limousine Hummer 16 chỗ với giá 3.400 USD chỉ để đưa 7 người tị nạn châu Phi từ London tới Manchester, theo Mirror hôm 14/10.

Chiếc xe limousine Hummer được Serco thuê để chở người di cư.
Chiếc xe limousine Hummer được Serco thuê để chở người di cư.

Bộ Nội vụ nước này đang chỉ trích việc dùng siêu xe trị giá tới 75.000 USD (tương đương gần 1,7 tỷ VND) chỉ để chở người di cư là “hoàn toàn không phù hợp”.

Các bức ảnh cho thấy chiếc siêu xe này đậu ở Longford, một ngôi làng gần sân bay Heathrow, nơi những người tị nạn ở trong các khu dân cư vài ngày sau đó được chuyển tới khu lưu trú lâu dài hơn.

Rana Saif, 55 tuổi, chủ sở hữu quán rượu ở địa phương cho biết: “Chiếc xe đậu ở đây khoảng nửa tiếng rồi đưa 7 người di cư châu Phi trẻ tuổi từ khách sạn gần đó đi. Tài xế nói với tôi rằng anh ta không biết những người mình chở là ai. Chỉ biết nhiệm vụ của mình là chở họ tới Manchester với thù lao 3.400 USD”

“Tài xế nói số tiền này do Bộ Nội vụ trả. Thật là quá lãng phí!”, ông Saif nói.

Trước làn sóng dư luận, Bộ Nội vụ nước này lên tiếng: “Các nhà thầu của chúng tôi chịu trách nhiệm sắp xếp vận chuyển người di cư và chịu chi phí liên quan. Tuy nhiên, sự cố này hoàn toàn không phù hợp và công ty Serco đã đưa ra lời xin lỗi”.

“Các điều khoản hợp đồng của chúng tôi đòi hỏi Serco phải thực hiện các bước một cách hợp lý để đảm bảo việc vận chuyển. Chúng tôi đã nhắc nhở Serco và bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ”, Bộ Nội vụ cho biết thêm.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng