Thùng chứa nhiên liệu nổ trước khi Boeing 737 rơi

TPO - Ít nhất 50 người chết khi máy bay Boeing 737-500 đâm xuống đất tại miền Trung nước Nga hôm 16/11. Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, một bình chứa nhiên liệu của máy bay đã phát nổ.

Thùng chứa nhiên liệu nổ trước khi Boeing 737 rơi

> Máy bay Boeing lao xuống đường băng, 50 người chết

Máy bay Boeing 737-500
Máy bay Boeing 737-500.

Thông tin từ Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chuyến bay mang số hiệu U363 xuất phát từ sân bay Domodedovo (Moscow), phát nổ khi hạ cánh xuống sân bay ở Kazan. Mũi chiếc máy bay đâm xuống đất. Vụ tai nạn xảy ra hồi 15h25 (Giờ GMT). Thông tin về thương vong có sự khác nhau.

Người phát ngôn Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, 52 người (trong đó có 6 thành viên phi hành đoàn) đã thiệt mạng. Cơ quan hàng không liên bang lại khẳng định, có 50 người trên chuyến bay và tất cả đều tử nạn. Không có báo cáo về trẻ em trên chuyến bay.

Sau khi rơi xuống đất và phát nổ, chiếc máy bay đã bốc cháy. Lực lượng cứu hoả phải mất gần 1 giờ đồng hồ để khống chế ngọn lửa. Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 50 thi thể, theo ITAR-TASS.

Interfax dẫn nguồn Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, phi công lái chiếc máy bay đã mắc lỗi khi hạ cánh. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho hay, không loại trừ sai sót về kỹ thuật.

Bản đồ cho thấy nơi máy bay gặp nạn
Bản đồ cho thấy nơi máy bay gặp nạn.

“Chiếc máy bay đã cố gắng hạ cánh một vài lần. Một trong số thùng chứa nhiên liệu sau đó đã phát nổ” - nữ phát ngôn viên Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, Irina Rossius cho biết.

Một nhân chứng tại hiện trường nói, đã nghe thấy tiếng nổ lớn và cảm thấy có sự rung chuyển.

Kazan là thành phố có đông người hồi giáo Tarta sinh sống. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo điều tra vụ việc.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá