Thuốc từ mồ hôi, máu, não, gan người chữa bá bệnh!

Loại thuốc thịt người xuất sứ từ Trung Quốc vừa gây chấn động y học thế giới tuy nhiên chiều dài lịch sử của con người cũng từng tồn tại một trường phái y học kỳ dị trong đó các bác sĩ không ngần ngại kê cho bệnh nhân của mình những đơn thuốc thịt người để “đẩy lùi mọi căn nguyên của đau đớn và tăng cường sinh lực”!

Thuốc từ mồ hôi, máu, não, gan người chữa bá bệnh!

Thuốc từ mồ hôi, máu, não, gan người chữa bá bệnh!

> Sự thật chuyện ăn thịt người ở Trung Quốc

> Kẻ giết người ăn thịt trên xe buýt lên tiếng xin lỗi

Loại thuốc thịt người xuất sứ từ Trung Quốc vừa gây chấn động y học thế giới tuy nhiên chiều dài lịch sử của con người cũng từng tồn tại một trường phái y học kỳ dị trong đó các bác sĩ không ngần ngại kê cho bệnh nhân của mình những đơn thuốc thịt người để “đẩy lùi mọi căn nguyên của đau đớn và tăng cường sinh lực”!

Một số nhà dược học hồi thế kỉ 17 dùng xác ướp để chế thuốc!
Một số nhà dược học hồi thế kỉ 17 dùng xác ướp để chế thuốc.
 

Trang 109.com vừa biên soạn một danh sách các loại thuốc quái dị này, trong đó có lật tẩy những phương pháp chữa bệnh từ những bộ phận cơ thể người, loại thuốc mỡ làm từ chính mỡ người và thậm chí còn có những người tin tưởng tuyệt đối vào thuốc làm từ xác ướp!

Thành phần thuốc nghe có vẻ ghê rợn, nhưng điều đó không ngăn được các bác sĩ và bệnh nhân ở những thời kỳ mê muội tin tưởng triệt để vào nó. Phải chăng nó có một sự mê hoặc lạ kỳ dù người ta cũng chẳng chứng minh được loại thuốc từ thịt người hiệu nghiệm ra sao!

Đầu tiên phải kể tới Bột Xác ướp, ám chỉ tới loại thuốc từ xác ướp của các Vua Ai Cập. Đó là loại thuốc được liệt vào hàng quý hiếm trong giai đoạn thế kỉ 12 tới 17 với danh tiếng chữa bách bệnh từ đau đầu, sổ mũi tới những bệnh vô phương cứu chữa.

Tất nhiên, mang tiếng là thuốc từ xác ướp của các vị Vua nhưng rất ít Bột Xác ướp được làm từ xác của các bậc quân vương thật, phần lớn chỉ là xác chết của thường dân ở những khu nghĩa trang gần nơi ở của các nhà chế thuốc!

Còn có một phương pháp chữu trị theo trường phái đó được gọi là Mellified Man – một đơn thuốc kỳ lạ của người Trung Quốc xa xưa trong đó có kết hợp cơ thể người với mật ong để chế thuốc, xuất hiện trong bản ghi chép của nhà tự nhiên học Li Shih-chen trong cuốn Dược học xuất bản năm 1597.

Phương pháp chế thuốc như sau: một người đàn ông tình nguyện khoảng 70 tới 80 tuổi sẽ không được ăn gì ngoài mật ong, và được tắm bằng mật ong cho tới khi chết, thường là trong khoảng 1 tháng.

Sau đó, người này được cho vào chiếc quan tài đổ đầy mật ong trong khoảng 100 năm và hợp chất đó được dùng với tên gọi mứt trị các vết rách và khối u!

Một phương pháp chữa bệnh bằng thịt người quái đản nữa phải kể tới là Giọt châu của Nhà Vua – loại thuốc trở nên lừng danh nhờ sự phát cuồng của Vua Charles II của nước Anh.

Vua Charles trở nên thích thú với hóa học trong những năm lưu vong tại Pháp và đã mua bản quyền phương thuốc đó từ Jonathan – một giáo sư tại Đại học Gresham.

Những giọt thuốc này được chiết xuất từ bột sọ người và được tung hô là loại thuốc tăng cường sinh lực. Vua Charles thậm chí đã sản xuất và tự bán loại thuốc này.

Louise Noble, một giảng viên của trường Đại học New England ở Úc, đã nghiên cứu về phương thuốc này trong cuốn sách mới của mình có tên Medicinal Cannibalism. Bà nói: “Nó xuất phát từ ý tưởng vi lượng đồng ăn (nói nôm na là ăn gì bổ nấy), nên người ta tin rằng ăn bột não để chữa các vết thương ở đầu”.

Nếu như các phương thuốc ở trên mới chỉ dừng lại ở việc dùng xác ướp, hay chế biến tử thi thì còn có những loại thuốc kinh dị hơn nhiều khi dùng cả gan và huyết người từ thời La Mã cổ đại để chữa bệnh động kinh.

Những con người thời kỳ này không ngại uống máu từ cánh tay từ các đấu sĩ vừa ngã xuống và thậm chí còn mang đi bán khi chúng vẫn còn ấm.

Tệ hơn nữa, hồi thế kỉ 17, não người chưng cất được dùng thay thế cho gan người để chữa động kinh. Nhà vật lý Anh John French và nhà hóa học Đức Johann Schroeder đều ghi lại công thức chế biến để chữa các bệnh về não này. Thậm chí John French còn khuyến cáo nên cùng não của người chết trẻ ngâm trong rượu và phân ngựa trong vòng nửa năm trước khi mang chưng cất làm thuốc.

Schroeder thì có vẻ cầu kỳ hơn trong công thức của mình, ông yêu cầu trộn khoảng 1,3kg não người vào hỗn hợp nước hoa lily, oải hương và rượu nho Hy Lạp.

Cũng trong thế kỉ 17, nhà vật lý người Anh George Thomson khẳng định rằng không nên bỏ phí bất kỳ thành phần nào của cơ thể người, kể cả phân. Mồ hôi của người chết được ông Thomson kê đơn để chữa bệnh trĩ.

Tuy nhiên, điều đáng nói là những phương pháp chữa trị man rợ đó không hẳn chỉ là chuyện trong quá khứ. Hồi tháng trước, giới chức hải quan Hàn Quốc đã bắt giữ được hàng ngàn viên thuốc chứa bột thịt người – người viên nhộng vẫn được nhiều người gửi gắm kỳ vọng có thể chữa bách bệnh!

Đỗ Quyên
Theo Daily Mail, Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá