Thượng đỉnh Mỹ-Triều mở đầu bằng cuộc gặp 'một đối một'

TPO - Phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng Palladino ngày 11/6 đã xác nhận với báo giới rằng, ngày 12/6 ông Trump và ông Kim sẽ mở đầu cuộc gặp Thượng đỉnh bằng một phiên nói chuyện riêng "một đối một”.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều mở đầu bằng cuộc gặp 'một đối một'

Cùng ngày, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng, tổng thống Trump “đã hoàn toàn sẵn sàng” gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai, “lập trường của Mỹ hết sức rõ ràng và không thay đổi”.

Tháp tùng tổng thống Mỹ đến Singapore, Pompeo đã đưa ra thông báo trên ngay sau khi ông Trump có bữa trưa trao đổi công việc với thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, ngày 11/6, quan chức cấp cao Mỹ và Triều Tiên vẫn tiếp tục gặp gỡ tại Singapore nhằm đưa ra dự thảo thoả thuận phục vụ cuộc họp thượng đỉnh ngày 12/6.

Trước đó một ngày, ông Lý Hiển Long đã gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại dinh thự Istana, vài giờ sau khi ông Kim đáp xuống sân bay Changi của Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau lúc 9h ngày 12/6 tại khách sạn Capella.

Vì sao ông Kim dùng chuyên cơ của Thủ tướng Trung Quốc đến Singapore?

Tờ Apple Daily của Hồng Kông (Trung Quốc) hôm nay, 11/6, đưa tin chiếc máy bay Boeing 747 mà Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng để di chuyển từ Bình Nhưỡng đến Singapore vốn là chuyên cơ của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Tổng thống Mỹ đón sinh nhật sớm tại Singapore

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan chia sẻ bức ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tươi cười bên bánh gato sinh nhật trong bữa tiệc trưa với Thủ tướng Lý Hiển Long.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Bước tiến lịch sử của một phương hướng chính xác

Bất luận là kết quả hội nghị thế nào, cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều sẽ được ghi vào sử sách như một trang chói lọi trong lịch sử ngoại giao thế giới, đó chính là một bước tiến lịch sử của một phương hướng chính xác.

Ông Kim sử dụng chiến thuật nào trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Sau 6 năm tự cô lập khỏi trường quốc tế, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày ra một hộp công cụ đáng chú ý về các chiến thuật đàm phán tại các hội nghị cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc và Chủ tịch Trung Quốc trong 2 tháng qua. Vậy ông Kim sẽ có thể thử công cụ nào trong hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng