DMCA.com Protection Status

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19

TPO - Tờ Global Times của Trung Quốc hôm nay, 23/11, đưa tin sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) đã phải đóng cửa để xét nghiệm COVID-19 trên quy mô lớn.

Trạm xét nghiệm lưu động dưới hầm để xe của sân bay. Ảnh: Global Times
Trạm xét nghiệm lưu động dưới hầm để xe của sân bay. Ảnh: Global Times

Việc xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Phố Đông bắt đầu được tiến hành từ 15h ngày Chủ nhật, sau khi một số nhân viên vận chuyển hàng hóa và những người tiếp xúc gần với họ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, một nhân viên vận chuyển ở sân bay Phố Đông được xác nhận mắc bệnh vào ngày 9/11. Ngày 10/11, tỉnh An Huy cũng thông báo một ca bệnh tương tự.

Một trạm xét nghiệm lưu động đã được dựng trong bãi đậu xe của sân bay Phố Đông, và hàng dài nhân viên đã xếp chỗ chờ được xét nghiệm vào đêm Chủ nhật.

Tính đến 23h ngày 22/11, 277 chuyến bay đã bị hủy do sân bay đóng cửa.

Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 - ảnh 1 Nhân viên xếp hàng dài chờ xét nghiệm. Ảnh: Global Times
Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 - ảnh 2 Ảnh: Global Times
Thượng Hải: Sân bay đóng cửa, xét nghiệm nhân viên vì phát hiện ổ dịch COVID-19 - ảnh 3 Ảnh: Global Times

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay, sân bay Phố Đông đã ghi nhận tổng cộng 7 nhân viên bị lây nhiễm.

Nguy cơ virus xâm nhập qua các kiện hàng quốc tế đang được cơ quan y tế hết sức quan tâm.

Khi mùa đông đến gần, các cụm dịch nhỏ lẻ bắt đầu xuất hiện trở lại ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, khiến dư luận bày tỏ quan ngại.

Zhang Wenhong, một chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm ở Thượng Hải cho biết dịch bệnh hiện vẫn đang được kiểm soát. Ông lưu ý, công tác phòng chống dịch trên mọi miền đất nước vẫn rất hiệu quả.

COVID-19: thế giới vượt mốc 59 triệu ca mắc, G20 nhóm họp phân phối vắc-xin

Lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới(G20) tuyên bố sẽ đảm bảo phân phối bình đẳng vắc-xin, thuốc và kit xét nghiệm COVID-19 trong bối cảnh toàn cầu ghi nhận hơn 58,4 triệu ca mắc.

Tranh cãi về khả năng đem lại miễn dịch cộng đồng của vắc-xin COVID-19

Các chính phủ và quan chức đang bày tỏ hy vọng rằng văc-xin ngừa COVID-19 có thể mang lại 'miễn dịch cộng đồng', với một số tính toán rằng chỉ cần 2/3 dân số miễn dịch có thể ngăn chặn dịch bệnh và giúp bảo vệ cả quốc gia.

Theo Global Times, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng