Thượng Hải : Teen bị cấm vào quán karaoke dịp Tết

TPO - Chính quyền thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã ra lệnh cấm các teen dưới 18 tuổi đặt chân tới các câu lạc bộ karaoke trong dịp nghỉ Tết Âm lịch.

Cơ quan Quản lý Văn hoá Thượng Hải cho biết, nhiều quán karaoke ở thành phố này vẫn còn thiếu những quy định thật sự chặt chẽ trong việc kiểm tra độ tuổi của khách.

Giới chức Thượng Hải cho hay, trong xuân Canh Dần này, họ sẽ tiến hành thắt chặt quy định trẻ em dưới 18 tuổi không được vào các câu lạc bộ karaoke, cũng như các tụ điểm giải trí được cho là có hại có sự phát triển nhân cách của trẻ vị thành niên như: cà phê internet, hộp đêm, quán game online ...

Trong khi đó, một thực tế là, thanh thiếu niên mới là nhóm khách hàng chính của hầu hết các cửa hàng karaoke.

“Kỳ nghỉ tết bao giờ cũng là thời điểm xả hơi của các teen. Họ cũng là khách hàng chính của câu lạc bộ. Chúng tôi không ngại phải trả tiền phạt vì đã cho phép họ vào hát. Tiền phạt là rất ít so với lợi nhuận”, Chen - một nữ nhân viên phục vụ trong quán karaoke ở Najing cho biết.

Các teen ở Thương Hải phàn nàn, quy định về độ tuổi của khách “khoái” hát karaoke đã “quá lỗi thời và quá nghiêm khắc”.

Pan Bo, một học sinh trung học 17 tuổi nói: “Karaoke là một loại hình giải trí lành mạnh và văn minh. Tôi chẳng thấy nó có gì không tốt cả. Chúng tôi chỉ tới đó để xả hơi sau một học kỳ học tập vất vả”.

Thu Thảo
Theo People

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá