Thượng Hải : Xét xử vụ án vợ giết chồng rồi chặt khúc

TPO - Phiên tòa xét xử vụ vợ giết chồng, chặt khúc rồi vứt xác vào thùng rác, vừa được xét xử hôm qua 11/7 tại Thượng Hải. Án chưa tuyên, tạm thời bị cáo được đưa đi điều trị tâm thần.

Chen Danlei trong phiên tòa ngày 11/7 tại Thượng Hải

Tự tay bắn chết chồng, rồi chặt ra làm 8 khúc

Tại tòa, Trần (Chen Danlei) thú nhận đã bắn chết chồng. Ban đầu Trần phủ nhận chuyện chặt khúc xác chồng ra thành 8 mảnh và khai do một người khác thực hiện.

Cô ta khai đã bắn chết chồng vào ngày 20/8/2005, khi hai người đang du học tại Mỹ.

"Khi nhìn thấy máu phun ra từ đầu anh ấy, tôi đã dùng khăn bịt lại, nhưng không thể chặn được máu chảy", Thị Trần kể lại. "Tôi cứ bưng đầu chồng và bật khóc".

Trần nói chị ta không nhớ nổi mình ở trong phòng bao lâu, cho đến khi nhận thấy mùi bốc ra từ cơ thể. "Tôi muốn bỏ xác vào trong tủ lạnh, nhưng anh ấy quá nặng, tôi chẳng thể kéo được".

"Tôi bật máy tính lên và liên lạc với người đàn ông tên Jack mà tôi đã gặp trên mạng vài lần. Tôi kể lại vấn đề tôi đang gặp phải và nói tôi sẽ trả tiền để anh ta giúp đỡ. Chúng tôi thỏa thuận giá 2 ngàn đô la".

Trần nói, chị ta  yêu cầu Jack chuyển xác đi, chứ không phải cắt khúc ra thành từng mảnh. "Jack yêu cầu tôi rời khỏi phòng, vài giờ sau khi quay lại tôi phát hiện xác chồng đã bị cắt thành nhiều khúc và để trong tủ lạnh. Còn Jack khi đó đã bỏ đi".

Tuy nhiên, cảnh sát đã không tìm thấy dấu vết lưu lại cuộc nói chuyện với ai có tên là Jack trên máy tính của cô ta. Trên thực tế, cảnh sát đã có bằng chứng về việc chính người vợ này đã ra tay chặt khúc thi thể của chồng mình.

Sau đó, Trần đã đưa túi đựng bộ phận cơ thể vào trong xe, lái tới Chicago và bỏ lại trong thùng rác của một khách sạn rồi sau đó mua vé máy bay về Thượng Hải.

Ngày 30/8/2005, cảnh sát địa phương đã tìm thấy túi đựng thi thể trong thùng  rác, sau khi người dân quanh vùng kêu la vì mùi thốc xộc lên.

Giết chồng vì bị đòi ly dị

Hai vợ chồng Trần - Hà từng là bạn học tại trường ĐH danh tiếng Tsinghua, kết hôn năm 2001. Sau đó cả hai cùng tới Mỹ để học cao học tại ĐH Purdue.

"Tôi rất yêu anh ấy nhưng anh ấy lại muốn li hôn. Chúng tôi đã cãi nhau rất nhiều. Mẹ tôi đã phải sống một cuộc sống đau khổ kể từ khi li dị cha, tôi lại chẳng muốn đi theo "vết xe đổ" của bà" - Trần khai trước tòa.

Hồi cuối năm 2004, Trần đã đánh chồng, hai người bị đưa ra tòa. Nhưng anh chồng đã thuê luật sư bảo vệ vợ, vụ đó anh ta phải bỏ ra 50.000 đô la.

"Tôi nghĩ anh ấy đã tha thứ cho mình, nhưng không, chồng tôi lại tiếp tục muốn li dị", Trần nói. Trần đã tìm mua khẩu súng qua mạng đầu tháng 8/2005. "Tôi muốn giết chết anh ta sau đó sẽ tự tử".

Ngay tối hôm sau 19/8, hai người lại cãi nhau một trận kịch liệt. "Tôi gọi anh ta dậy vào buổi sáng và cầu xin anh đừng li dị, nhưng anh ta đã từ chối". Trần đã lập tức dùng súng bắn vào đầu chồng.

Hiện phiên tòa chưa tuyên án và cũng chưa đưa ra ngày xét xử phúc thẩm. Trần đã được đưa ngay tới bệnh viện Ankang Thượng Hải để điều trị tâm thần.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá