Thượng nghị sĩ John McCain sẽ yên nghỉ cạnh bạn thân

TPO - Sau lễ an táng ngày 2/9, thi hài Thượng nghị sĩ John McCain sẽ được chôn cất cạnh bạn thân thuở thiếu thời - Đô đốc Chuck Larson thay vì cạnh mộ phần cha và ông nội.

Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: AP
Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: AP

Theo thông báo được đưa ra hôm nay, 27/8, lễ tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain sẽ diễn ra ngày 2/9 tại nhà nguyện Học viện Hải quân Mỹ (Annapolis, bang Maryland).

Sau buổi lễ, thi hài ông McCain sẽ được chôn cất cạnh mộ phần người bạn cùng lớp thuở thiếu thời – Đô đốc Chuck Larson tại nghĩa trang Học viện, thay vì cùng nghĩa trang với cha và ông nội – Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Theo AP, Thượng nghị sĩ John McCain và Đô đốc Chuck Larson là bạn cùng lớp tại Học viện hải quân Mỹ.

Trong khi kết quả học lực của ông McCain xếp hạng gần cuối khoá 1958, thì ông Larson lại là một trong những học sinh nằm trong top đầu.

Hai ông McCain – Larson tiếp tục mối quan hệ bạn bè thân thiết trong quãng thời gian học lái máy bay và nhiều năm sau này.

Hồi năm 2014, ông McCain từng dự lễ tang Đô đốc Larson.

 
 Nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ - nơi yên nghỉ của ông John McCain. Nguồn: AP

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời hôm 25/8 ở tuổi 81 sau một năm điều trị ung thư não ác tính.

Trước khi mất, ông McCain đã đề nghị hai cựu đối thủ của mình trong cuộc đua tranh chức Tổng thống là ông Barack Obama và George W. Bush thực hiện bài phát biểu tại đám tang.

Thượng nghị sĩ McCain từng tham gia tranh cử tổng thống vào năm 2000 và 2008, nhưng thất bại trước ông Bush và ông Obama.

Hồi năm 2015, trả lời phỏng vấn tờ New York Times, Thượng nghị sĩ John McCain tiết lộ thông điệp mà ông muốn được khắc trên bia mộ của mình sau khi qua đời là: “Ông ấy đã phụng sự đất nước”.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng