Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain dự kiến ngày trở lại Washington

TPO - Nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa, Thượng nghĩ sĩ John McCain, đã rời Washington vào hôm qua 28/7 sau một cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện để trở về Arizona điều trị bệnh ung thư não. Ông hy vọng sẽ trở lại Washington vào đầu mùa Thu.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Thông báo của văn phòng Thượng nghị sĩ McCain cho biết, việc xạ trị và hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể Thượng nghị sĩ sẽ bắt đầu vào ngày 31/7.

Ông McCain hy vọng sau khi chữa trị có thể tiếp tục trở về Washington làm việc vào mùa đầu mùa Thu.

[ĐỒ HỌA] John McCain - Từ phi công quân sự tới Nghị sỹ Mỹ

Hãng tin Reuters ngày 19/7 dẫn thông báo của văn phòng Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain cho biết ông McCain có khối u trong não và đang xem xét các phương án điều trị, có thể sẽ bao gồm kết hợp hóa trị và xạ trị.

Thượng nghị sĩ McCain được chẩn đoán mang khối u ác tính trong não. Thượng nghị sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong khu vực mắt trái, là nguyên nhân hình thành khối u ác tính trong não.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gửi lời chúc Thượng nghị sĩ McCain sớm bình phục.

“Thượng nghị sĩ John McCain là một chiến binh. Tôi và Melania gửi tới ông và bà Syndi (phu nhân của ông McCain) cùng gia đình lời câu nguyện của chúng tôi. Hãy nhanh chóng bình phục”, ông Trump chia sẻ.

Thượng nghị sĩ John McCain là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong chính phủ Mỹ. Ông từng là một phi công chiến đấu tại Việt Nam, bị bắt và được phóng thích vào năm 1973.

Trong sự nghiệp chính trị, ông được biết đến rộng rãi là đối thủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ.

Mang khối u trong não, ông McCain tuyên bố sẽ trở lại

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố sẽ trở lại làm việc sau khi phục hồi hậu phẫu thuật cắt bỏ khối u trong não.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng