Thượng viện bế tắc vì điều tra về Nga, Nhà Trắng khuyên nên làm việc khác

TPO - Theo Nhà Trắng, Quốc hội và truyền thông Mỹ nên dành thời gian cho những việc quan trọng, thay vì theo đuổi vụ điều tra cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Nhà Trắng. Ảnh: AFP
Nhà Trắng. Ảnh: AFP

“Ủy ban Tình báo Thượng viện nói với chúng ta vào ngày hôm qua rằng, sau gàn 9 tháng điều tra… họ không tìm thấy bằng chứng nào về sự thông đồng giữa chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và Nga. Tôi nghĩ, người Mỹ muốn họ tập trung vào một số thứ khác”, RT dẫn lời Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders phát biểu trước báo giới vào ngày 5/10.

Người phát ngôn cũng chỉ trích giới truyền thông vì liên tục công kích chính quyền mới. Theo bà Sanders, chỉ 5% tin tức được đưa ra mang ý nghĩa tích cực đối với tân Tổng thống và chính quyền của ông.

“Các vị có thị trường chứng khoán và sự tự tin về kinh tế ở mức cao nhất mọi thời đại, IS đang suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 17 năm… chúng tôi đang sửa đổi quy định về tặng thưởng cho cựu chiến binh. Và các vị chỉ tiêu tốn 5% công sức của các vị để tập trung vào những vấn đề lớn đó.

Thành thật mà nói, những vấn đề hầu hết người Mỹ quan tâm, không phải rất nhiều thứ mà các vị đưa tin…”, bà Sanders nói.

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Tình báo Thượng viện cho biết, chưa tìm thấy bất kỳ “phát hiện” nào về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Richard Burr – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện - cho hay, “tin tưởng vào kết luận” của đánh giá do các cơ quan tình báo hàng đầu Mỹ công bố trong những ngày cuối của chính quyền Obama rằng, Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để giúp Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, dù không đưa ra được bằng chứng nào.

Theo ông Burr, cuộc điều tra vẫn sẽ được tiếp tục, và ủy ban sẽ có những thay đổi trong cách thức tiếp cận để các hoạt động điều tra hiệu quả hơn.

Đến nay, Nga và chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phủ nhận cáo buộc thông đồng, cũng như can thiệp vào bầu cử.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng