Thương vong gia tăng sau vụ đánh bom tự sát vào bệnh viện Pakistan

TPO - Liên quan đến vụ đánh bom tự sát vào bệnh viện ở Pakistan, nạn nhân thương vong mới nhất đã lên tới con số gần 200 người.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát vào bệnh viện ở Pakistan.
Hiện trường vụ đánh bom tự sát vào bệnh viện ở Pakistan.

Ngày 8/8, tại bệnh viện ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan xảy ra một vụ đánh bom tự sát vào thời điểm thi thể ông Bilal Anwar Kasi, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Balochistan, được đưa đến phòng cấp cứu, sau khi bị bắn chết trên đường tới tòa án sáng cùng ngày.

Reuters trích dẫn lời ông Abdul Rehman Miankhel, quan chức cao cấp tại bệnh viện, cho biết, ít nhất 70 người chết và hơn 112 người khác bị thương.

“Có rất nhiều người bị thương, vì vậy số người chết có thể tăng lên”, Rehmat Saleh Baloch, Giám đốc sở y tế tỉnh thông tin.

Sau khi vụ nổ xảy ra, hãng tin Amaq của Nhà nước Hồi giáo tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm. “Một chiến binh tử vì đạo của Nhà nước Hồi giáo đã cho nổ bom vào đám đông gồm các nhân viên Bộ Tư pháp và cảnh sát Pakistan ở thành phố Quetta”, theo Amaq.

Trước đó, Jamaat-ur-Ahrar, một phe của nhóm khủng bố Taliban Pakistan, cũng lên tiếng cho biết đã thực hiện vụ tấn công. Nhóm này từng thề trung thành với lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo Trung Đông, nhưng sau lại chuyển qua Taliban.

Hiện vẫn chưa rõ ai mới là kẻ chủ mưu vụ thảm sát kinh hoàng. Được biết, chính quyền tỉnh Balochistan đã công bố để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.

Theo Reuter

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá