Thụy Điển: Thuốc nổ gần nhà máy điện hạt nhân

TP - Ngày 21-6, Thụy Điển báo động toàn quốc sau khi tìm thấy một xe tải chở chất nổ đỗ gần nhà máy điện nguyên tử Ringhals. Cảnh sát cho biết đang điều tra xem đây có phải là một âm mưu phá hoại hay không.

Chất nổ giấu trong xe tải bị chó nghiệp vụ phát hiện trong một cuộc tuần tra thường nhật tại khu vực công nghiệp có nhà máy điện nguyên tử. Nhà máy điện hạt nhân Ringhals có 4 lò phản ứng hạt nhân, cách thành phố lớn thứ hai Thụy Điển Goteborg 70 km về phía nam.

Các chuyên gia vũ khí Thụy Điển cho biết, khối thuốc nổ được phát hiện giấu trong xe tải không có thiết bị kích nổ nên không quá nguy hiểm.

Phát ngôn viên cảnh sát Thụy Điển Tommy Nyman cho biết, người lái xe tải nói rằng bà không biết gì về khối thuốc nổ trên xe. Người lái xe không có dấu hiệu liên quan âm mưu đánh bom khủng bố.

Theo cảnh sát Thụy Điển, một kẻ bên ngoài đã cài chất nổ vào xe tải. Cảnh sát đang thẩm vấn lái xe để vẽ lại lộ trình. Các chuyên gia nhà máy điện Ringhals cho biết, trường hợp xe tải phát nổ cũng không gây nhiều thiệt hại cho nhà máy điện.

Thụy Điển hiện có 10 nhà máy điện nguyên tử cung cấp 50% sản lượng điện cả nước.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá