Thụy Sĩ lý giải về chiến đấu cơ theo chuyên cơ Nga

Thụy Sĩ cho rằng các chiến đấu cơ bay theo phi cơ chính phủ Nga trên đường tới dự hội nghị APEC ở Peru chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra thường kỳ, sau khi Moscow yêu cầu giải thích.

Chiến đấu cơ F/A-18C của Thụy Sĩ. Ảnh: Wikipedia.
Chiến đấu cơ F/A-18C của Thụy Sĩ. Ảnh: Wikipedia.

Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ hôm 19/11 cho biết hai chiến đấu cơ F/A-18 đã bay cùng máy bay Nga trong 7 phút trên lãnh thổ Thụy Sĩ. Bộ cho rằng các cuộc kiểm tra này được tiến hành 400 lần/năm để xác định lại danh tính máy bay thuộc các chính phủ nước ngoài. 

"Giống như các cuộc tuần tra của cảnh sát trên đường phố, kiểm tra một chiếc ôtô để đảm bảo nó không bị trộm", Reuters dẫn lời một phát ngôn viên nói.  

Một phóng viên Reuters trên khoang máy bay Nga phát hiện các chiến đấu cơ F/A-18 Thụy Sĩ hôm 18/11 tiếp cận phái đoàn, trên đường tới dự một hội nghị lãnh đạo kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và đi theo nó khi đang ở trong không phận Thụy Sĩ.

"Chúng tôi đã thể hiện sự bất ngờ và đề nghị phía Thụy Sĩ giải thích", Đại sứ quán Nga ở Thụy Sĩ hôm 19/11 tuyên bố trên Twitter. Tổng thống Nga Vladimir Putin bay tới diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) trên một phi cơ khác. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá