Thụy Sĩ: Xe bus đâm vào khe núi, 12 người chết

(TPO) 12 người đã thiệt mạng khi chiếc xe bus từ Thủ đô Bern trên hành trình đến vùng Tây Nam nước Ý gặp tai nạn giữa 2 thành phố nhỏ của Thụy Sĩ là Orsieres và Liddes vào sáng qua (17/4).

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trước 1 giờ (giờ địa phương) trên tuyến đường Great-St-Bernard, gần biên giới Italy. Trên xe khi đó chở 24 hành khách, 2 tài xế và 1 phụ xe.

Theo những nguồn tin phỏng đoán ban đầu, người lái xe đã mất lái, đâm vào barrier bên đường. Xe bị lộn nhiều vòng trên sườn dốc trước khi dừng lại bên bờ suối. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể hiện đang tiếp tục được làm rõ.

Hậu quả của vụ tại nạn này là 12 người chết (trong đó có 1 thiếu niên 15 tuổi), 15 người khác bị thương, 4 người bị thương rất nặng. Phần lớn những người may mắn sống sót là do văng ra ngoài cửa sổ trước khi xe đổ vào khe núi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hơn 150 người cứu hộ đã được cử đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã dùng dây cáp để tiếp cận với nơi chiếc xe bị ách lại dưới độ sâu 250 m. Họ đã cứu được 1 người từ đống đổ nát. Máy bay trực thăng cũng được sử dụng để đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Renato Kalbermatten - Người phát ngôn của cảnh sát - cho biết: Mặc dù tuyết rơi suốt đêm, nhưng khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, tuyến đường chỉ ẩm ướt chứ không có tuyết dày đặc. Vì vậy, công tác cứu hộ cũng đỡ gặp khó khăn hơn.

Great-St-Bernard là một trong những tuyến đường chính đi qua ngọn núi phía Tây, gần biên giới Thụy Sĩ, Pháp và Italy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá