Thuyền chở 80 người bị đắm ở ngoài khơi Malaysia

TPO - Theo hãng tin Aljazeera, sáng nay, 15/7, một chiếc thuyền chở 80 người Indonesia bị đắm sau khi va chạm với tàu tuần tra ngoài khơi bờ biển phía nam của Malaysia.

Hồi tháng 6, một chiếc thuyền chở người nhập cư Indonesia cũng bị chìm ở ngoài khơi Malaysia
Hồi tháng 6, một chiếc thuyền chở người nhập cư Indonesia cũng bị chìm ở ngoài khơi Malaysia

Người phát ngôn của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, 2 hành khách bị chết đuối, 17 người mất tích, 61 người được cứu sống. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra ở vùng biển ngoài khơi Tanjung Piai thuộc bang Johor, Malaysia.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang làm việc với cảnh sát, các quan chức hàng hải và Bộ Quốc phòng để tìm kiếm những người còn lại”.

Truyền thông địa phương cho biết, hành khách trên thuyền là công nhân làm việc bất hợp pháp ở Malaysia, có quốc tịch Indonesia và con thuyền đang trên đường tới Indonesia.

Tháng 6 vừa qua, một chiếc thuyền chở người nhập cư Indonesia cũng bị chìm vì quá tải ở ngoài khơi bờ biển phía tây Malaysia, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Malaysia, một trong những nền kinh tế phát triển của Đông Nam Á, từ lâu đã là “nam châm” thu hút những người nhập cư bất hợp pháp từ Indonesia và các nước khác trong khu vực.

Theo Aljazeera

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng