Thuyền trưởng phà Sewol có thể bị tù chung thân

TPO - Thuyền trưởng phà Sewol bị chìm ngoài khơi tây nam Hàn Quốc khiến ít nhất 64 người thiệt mạng có thể nhận mức án tù chung thân, công tố viên Hàn Quốc cho biết.

Thuyền trưởng Lee bị bắt giữ trước đó (Ảnh: Telegraph)
Thuyền trưởng Lee bị bắt giữ trước đó (Ảnh: Telegraph)

Hôm nay (21/4), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết những hành động của thuyền trưởng và thành viên thủy thủ đoàn 'như một hành động giết người'.

“Hành động của thuyền trưởng và thành viên thủy thủ đoàn không thể chấp nhận được. Nó giống như hành động giết người. Hành động này không thể và không nên tha thứ”, bà Park nói trong cuộc họp với các quan chức cấp cao.

Ít nhất 64 người thiệt mạng và 238 người vẫn mất tích trong vụ chìm phà thảm khốc, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết hôm nay.

Thuyền trưởng Lee Joon Seok, 69 tuổi bị cáo buộc rời bỏ phà, lơ là trách nhiệm gây ra thương vong, không tìm kiếm cứu hộ từ các tàu thuyền khác và vi phạm luật hàng hải.

“Thuyền trưởng Lee bị cáo buộc không điều khiển phà chậm lại trong tuyến đường hẹp, nguy hiểm mà đổi hướng, chuyển tốc độ khiến phà chìm. Ông Lee cũng bị buộc tội không thực hiện trách nhiệm sơ tán hành khách, dẫn đến thương vong”, công tố viên Lee Bong-chang cho biết.

Công tố viên Lee cũng cho biết thêm, nếu bị kết tội, thuyền thưởng có thể đối mặt mức án 5 năm tù giam đến chung thân.

Trước đó, các công tố viên cho biết thuyền trưởng Lee đã không cầm lái khi tai nạn xảy ra, một người khác thiếu kinh nghiệm đã cầm bánh lái, điều khiển phà. Thuyền trưởng Lee cũng là một trong số những người đầu tiên rời khỏi con phà khi nó gặp nạn.

Sáng 19/4, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ thuyền trưởng Lee và hai thành viên thủy thủ đoàn để điều tra.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá