Thuỷ thủ tàu Arctic Sea về Moscow an toàn

TPO - Giới truyền thông Nga đưa tin, hôm nay, 20/8, thuỷ thủ đoàn của tàu chở hàng Arctic Sea mất tích hồi tháng trước đã trở về Moscow an toàn.

Hãng truyền hình Vesti TV cho biết, từ hôm thứ Tư, 19/8, toàn bộ 15 thành viên thuỷ thủ đoàn của tàu Arctic Sea đã được đưa tới một hòn đảo thuộc Cape Verde từ một tàu chiến của lực lượng hải quân Nga.

Thông báo trên đài phát thanh quốc gia Alexander Karpushin, Đại sứ Nga tại Cape Verde, cho biết, Moscow đã yêu cầu chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất để đưa các thuỷ thủ lên máy bay.

Kết quả, hôm nay, 20/8, tất cả các thành viên thuỷ thủ đoàn của con tàu mất tích bí ẩn đã trở về thủ đô Moscow an toàn.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov thông báo, tàu chở hàng Arctic Sea đã được một khinh hạm của hải quân Nga tìm thấy ở khu vực cách bờ biển quần đảo Cape Verde khoảng 300 dặm.

Ông Serdyukov cũng cho hay, Hải quân Nga đã giải cứu thành công con tàu Arctic Sea mà không cần một tiếng súng, đồng thời bắt sống được 8 kẻ tình nghi là hải tặc tấn công tàu này.

Tàu Arctic Sea – chở  khối lượng gỗ lớn và 15 thủy thủ Nga, dự kiến sẽ tới cảng Beddjaya của Algieria vào ngày 04/8 – đã biến mất sau khi đi qua eo biển Anh hôm 28/7.

Thu Thảo
Tổng hợp RIA

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá