Tỉ phú Ukraine treo thưởng lớn cho quân đội

TPO - Khi chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông do chính quyền Ukraine phát động không thu được kết quả khả quan, tỷ phú Igor Kolomoisky đã quyết định treo thưởng để nâng cao sĩ khí.

Một thành viên ly khai ở Luhansk, Ukraine.
Một thành viên ly khai ở Luhansk, Ukraine.

Trong hai tuần vừa qua, tại một số thành phố ở miền Nam, những người biểu tình đã chiếm giữ một số tòa nhà chính phủ. Tại Donetsk, người biểu tình tuyên bố thành lập nước “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” và đòi trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga.

Chính quyền Kiev đổ lỗi cho lực lượng này gây bất ổn và phát động chiến dịch “chống khủng bố”. Tuy nhiên, chiến dịch này chưa đem lại nhiều kết quả khả quan.

Nhằm ủng hộ quân chính phủ, tỷ phú Igor Kolomoisky, đồng thời là thị trưởng của Dnipropetrovsk đã quyết định dùng "doping tiền" để nâng cao sĩ khí. Theo đó, Igor Kolomoisky đã quyết định treo thưởng cho binh sĩ nếu bắt giữ được người và vũ khí.

Theo đó, binh sĩ sẽ được thưởng 1.000 USD cho mỗi khẩu súng máy thu giữ từ đối phương; 1.500 USD cho mỗi khẩu súng máy hạng nặng; 2.000 USD cho mỗi súng phóng lựu; 10.000 USD nếu bắt được lính đối phương; 20.000 USD cho mỗi tòa nhà chính quyền chiếm lại được ở Donbass

Thông tin này cũng được đăng trên trang Facebook cá nhân của phó thị trưởng Dnipropetrovsk, ông Boris Filatov.

Theo Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá