Trung Quốc:

Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi

Đội ngũ đầu bếp cần tới hai ngày để chuẩn bị các món ăn cho đám cưới hoành tráng phục vụ 1.500 khách tham dự ở một miền quê Trung Quốc.

Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 1 Mới đây, một đám cưới ở vùng quê ở Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc được tổ chức hoành tráng với tiệc cưới gồm 150 bàn, phục vụ 1.500 khách. Bàn tiệc gồm những món ăn chính là bào ngư, hải sâm, cá hồi, cua, tôm. Đầu bếp cho biết anh từng phục vụ rất nhiều tiệc cưới trong suốt 20 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên anh đứng bếp cho một bữa tiệc hoành tráng như vậy. Anh thậm chí còn phải huy động 15 đầu bếp khác từ các khách sạn trong thành phố tới cùng tham gia. Họ mất 2 ngày để chuẩn bị các món ăn. Hình ảnh cho thấy những đĩa hải sâm vô cùng hấp dẫn.
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 2 Các đầu bếp phải dùng tới những chiếc chảo lớn để xào nấu thực phẩm. 
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 3 Bào ngư hấp trong khay lớn trước khi được bày biện trên bàn tiệc.
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 4 Ngoài số lượng đầu bếp đông đảo, khoảng 80 người trong làng được huy động tới bê món ăn phục vụ khách. Họ phải luôn tay luôn chân mới bê kịp món ăn nóng hổi tới bàn khi khách đến.
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 5 Khi hình ảnh về những món ăn trong tiệc cưới hoành tráng này được phát tán, nhiều người cho rằng đây có lẽ là đám cưới của con nhà giàu.
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 6 Các  đầu bếp bày biện món cá hồi.
Tiệc cưới 1.500 khách ở quê 'chơi trội' toàn bào ngư, cá hồi - ảnh 7 Được biết, 150 bàn tiệc hoành tráng này phục vụ người dân trong làng. Còn trước đó, hàng chục mâm cỗ tương tự cũng đã được gia chủ thết đãi mọi người trong ngày hôm trước. 

Theo Saostar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng