Tiêm kích F-16 Hy Lạp rơi, 10 người thiệt mạng

TPO - Ngày 26/1, một chiến đấu cơ F-16 của Hi Lạp vừa bị rơi xuống căn cứ Tây Ban Nha trong một cuộc tập trận của NATO khiến 10 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Reuters dẫn lời Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết, chiến đấu cơ F-16 bị rơi vào khoảng 3h20 phút chiều 26/7 (theo giờ địa phương), ngay sau khi cất cánh tại một trung tâm huấn luyện của NATO ở Albacete, cách thủ đô Madrid 260km về phía Đông Nam.

"8 người Pháp và 2 người Hy Lạp thiệt mạng. Ngoài ra còn có khá nhiều người bị thương, bao gồm 10 người Pháp, 11 người Italy", ông Rajoy cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Telecinco.

Các máy bay chiến đấu của Hy Lạp đang tiến hành tập trận của NATO tại căn cứ Tây Ban Nha nhưng do sai sót trong quá trình cất cánh, 1 máy bay F-16 đã phát nổ. 

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết, máy bay bị mất điện, rơi xuống bãi đậu máy bay, sau đó đâm vào các máy bay khác đang đậu tại đây. 
Trong số 10 người thiệt mạng có 2 phi công trên máy bay, 8 người còn lại là các phi công và thợ cơ khí đang làm việc ở bãi đậu máy bay.
Năm trong số những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện bỏng La Paz ở Madrid trong khi những người khác đang được điều trị tại một bệnh viện ở Albacete.

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg bày tỏ: “Tôi rất đau buồn khi sự việc này xảy ra. Đây là một thảm kịch ảnh hưởng đến cả gia đình NATO. 

Tôi xin gửi lời chia buồn tới những người nhà nạn nhân và các quốc gia có công dân thiệt mạng. Tôi mong những người bị thương sẽ phục hồi nhanh chóng”.

Clip chiến đấu cơ NATO rơi, khói lửa ngút trời

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá