Tiêm kích Thụy Sĩ tiếp cận nguy hiểm máy bay chở quan chức Nga

TPO - Moscow cho biết, một chiến đấu cơ mang quốc kỳ Thụy Sĩ đã bất ngờ tiếp cận chiếc máy bay chở phái đoàn Nga dự Hội nghị thượng đỉnh APEC ở một khoảng cách không an toàn.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 19/11 dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, sự việc xảy ra trên vùng trời Thụy Sĩ, vào thời điểm một phái đoàn quan chức nhà nước Nga đang trên đường tới Peru dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.

Trong số các quan chức trên máy bay có Giám đốc Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự (FSMTC) Alexander Fomin cùng nhiều nhà báo.

Thông tin từ phái đoàn Nga cùng đi khẳng định, khoảng cách giữa chiến đấu cơ Thụy Sĩ và máy bay Nga cho phép họ nhìn thấy cả mặt viên phi công, lá cờ Thụy Sĩ ở phía đuôi máy bay và số hiệu J-5024.

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ bất ngờ xuất hiện từ phía trái máy bay Nga, sau đó bay song song và chuyển hướng sang phía bên phải một vài phút trước khi rời đi.

Tiêm kích Thụy Sĩ tiếp cận nguy hiểm máy bay chở quan chức Nga - ảnh 1

Các quan chức FSMTC lưu ý rằng, sự xuất hiện và hành động của chiến đấu cơ Thụy Sĩ như tình huống trên không thể được gọi là bình thường.

“Đây có thể là hành động của một máy bay hộ tống tuần tra, nhưng rõ ràng không có chuẩn mực nào cả”, ông Fomin nói.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá