Tiêm nước bẩn vào thịt để tăng trọng lượng

TPO- Theo News sáng nay, 7/1, một nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc tiêm nước ao bẩn vào thịt cừu rồi đem bán cho các chợ và nhà hàng.

Ngay khi vừa bị giết thịt, những con cừu được tiêm nước bẩn vào để tăng trọng lượng
Ngay khi vừa bị giết thịt, những con cừu được tiêm nước bẩn vào để tăng trọng lượng

> Trung Quốc: Phát hiện thịt bò chứa chất độc

Theo Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), 7 nghi phạm này giết mổ 100 con cừu mỗi ngày tại một nhà kho bất hợp pháp ở quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Họ tiêm 6kg nước bẩn vào cừu vừa bị giết để tăng trọng lượng và bán thịt với giá cao hơn.

Thịt được bán cho các chợ, cửa hàng thực phẩm, căng-tin, nhà hàng ở thành phố Quảng Châu và Phật Sơn, theo Nhật báo Shanghai. Nước tiêm vào cừu là nước ao chứa một lượng lớn vi khuẩn độc hại cho sức khỏe con người.

CCTV cho biết, tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy 30 con cừu đã bị tiêm nước, 335 con còn sống, nhiều tem kiểm định giả mạo, máy bơm và ống cao su.

Thời gian qua, Trung Quốc liên tục rúng động về các vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuần trước, hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart đã phải thu hồi sản phẩm thịt lừa từ một số cửa hàng Trung Quốc sau khi các xét nghiệm cho thấy thịt cáo được chế biến thành thịt lừa.

Một vụ nghiêm trọng khác bị phát hiện vào năm 2008 đó là chất hóa học công nghiệp melamine được thêm vào sữa khiến ít nhất 6 trẻ tử vong, 300.000 trẻ mắc một số vấn đề về sức khỏe.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá